VinSmart bán smartphone 5G tại Mỹ trước Việt Nam

Trong tuần qua, hai nhà mạng lớn tại Việt Nam là VinaPhone và Viettel đã chính thức phát sóng thử nghiệm mạng 5G. Trong số thiết bị hỗ trợ thử nghiệm 5G được hai nhà mạng này tung ra, người ta có thể thấy được sản phẩm đến từ các thương hiệu như Huawei, Xiaomi, Oppo hay Nokia… tuy nhiên lại vắng bóng các thương hiệu trong nước, trong đó đặc biệt là Vsmart.

Sở dĩ như vậy bởi vào hồi đầu tháng 7, Vsmart từng hợp tác với nhà mạng Viettel tổ chức sự kiện trình diễn công nghệ mạng 5G với sự xuất hiện của thiết bị đầu cuối hỗ trợ 5G từ phía Vsmart, đó là chiếc Aris 5G. Vài tháng sau đó, Vsmart đã tung ra chiếc Aris và Aris Pro, trong đó đặc biệt là chiếc Aris Pro với camera ẩn dưới màn hình rất ấn tượng. Tuy nhiên, cả hai model này lại thiếu vắng công nghệ mạng 5G như lần “nhá hàng” đầu tiên.

Mới đây, tại một sự kiện dành cho báo giới, VinSmart đã chính thức xác nhận về việc sản xuất smartphone 5G. Tiếc rằng, thị trường đầu tiên được trải nghiệm dòng sản phẩm này sẽ không phải là Việt Nam, mà thay vào đó là Mỹ.

Mẫu Vsmart Aris hỗ trợ 5G từng được VinSmart trưng bày tại một sự kiện hồi tháng 7

Bà Nguyễn Thị Hồng, Tổng Giám đốc mảng Điện thoại của VinSmart chia sẻ tại sự kiện: “Hiện tại chúng tôi đang trong quá trình thương mại hoá điện thoại 5G. Thị trường đầu tiên chúng tôi sẽ tung sản phẩm 5G là Mỹ, bởi Mỹ phủ sóng 5G trước Việt Nam. Vsmart sẽ có sản phẩm 5G để bán tại Việt Nam khi Việt Nam được phủ sóng 5G.”

Không chỉ smartphone 5G, trong năm 2021, VinSmart sẽ còn mang tới thị trường Mỹ nhiều dòng sản phẩm khác thuộc mọi phân khúc. Bên cạnh những mẫu máy giá rẻ hay tầm trung, những mẫu máy với công nghệ hàng đầu như Vsmart Aris Pro với camera ẩn dưới màn hình cũng sẽ được VinSmart giới thiệu tại thị trường được đánh giá là rất khó tính này.

Khi vào thị trường Mỹ chúng tôi sẽ mang theo những sản phẩm đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng Mỹ. Cụ thể, dòng sản phẩm Aris và Aris Pro sẽ được chúng tôi bán tại Mỹ. Qua khảo sát, chúng tôi thấy được một bộ phận người tiêu dùng Mỹ đang trông chờ và đón nhận dòng sản phẩm với camera ẩn dưới màn hình.

Trước đó, tra cứu trên website của Uỷ ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC), người ta đã thấy sự xuất hiện của một mẫu máy mang tên V340U, được Vsmart hợp tác cùng nhà mạng lớn nhất tại Mỹ là AT&T. Việc hợp tác với nhà mạng được coi là yếu tố bắt buộc để các nhà sản xuất smartphone có thể “sinh tồn” tại Mỹ, bởi tại thị trường này, người dùng chủ yếu mua điện thoại thông qua nhà mạng.