Xperia 5 Plus lộ ảnh render với thiết kế tràn viền, màn hình 21:9, có jack cắm tai nghe

07/01/2020, 134

Fan của Sony chắc chắn sẽ cực kỳ hứng thú với chiếc Xperia mới này.

Năm ngoái chúng ta đã được chứng kiến sự "lột xác" của Sony với chiếc Xperia 1 cao cấp cùng kiểu ngôn ngữ thiết kế mới. Và đã gần một năm trôi qua kể từ khi chiếc flagship của Sony được ra mắt, người dùng và đặc biệt là các fan của Sony đang mong chờ một dòng sản phẩm mới có thể kế nhiệm chiếc Xperia 1. Không để người dùng thất vọng, mới đây loạt ảnh rò rỉ mới của một chiếc smartphone Sony cao cấp đã lộ diện, cho thấy Sony đang chuẩn bị cho ra mắt chiếc smartphone mới tại sự kiện MWC 2020 sắp tới mà nhiều khả năng được gọi là Xperia 1.1 hoặc Xperia 5 Plus.

Các hình ảnh render mới tiết lộ Xperia 1.1 (Xperia 5 Plus) sẽ vẫn sở hữu ngôn ngữ thiết kế trên chiếc Xperia 1 năm ngoái, tuy nhiên có một số thay đổi đáng chú ý. Dễ nhận thấy nhất là chiếc smartphone mới của Sony giờ đây sẽ có viền màn hình siêu mỏng ở tất cả các cạnh. Cạnh trên và dưới sẽ vẫn còn một chút viền bezel tuy nhiên đã được cải thiện đáng kể so Xperia 1. Màn hình này được đồn đoán là sẽ có kích thước 6.6 inch lớn hơn 1 chút so với thế hệ tiền nhiệm, sử dụng tấm nền OLED cùng tỉ lệ 21:9 điện ảnh.

Ở mặt sau, thiết kế cụm camera chính cũng đã được đưa lên góc trái phía trên. Cụm 3 camera này sẽ bao gồm một cảm biến chính, đi kèm với một camera góc siêu rộng và một camera tele. Để có thể cạnh tranh được với các thiết bị smartphone cao cấp trên thị trường, Sony cũng tích hợp thêm một cảm biến ToF 3D hỗ trợ cho chụp chân dung.

Theo nguồn tin rò rỉ, kích cỡ tổng thể của Xperia 1.1 (Xperia 5 Plus) sẽ là 168.2 x 71.6 x 8.1mm, không lớn hơn quá nhiều so với thế hệ tiền nhiệm là Xperia 1 (167 x 72 x 8.2 mm), thậm chí chiếc smartphone mới của Sony còn mỏng hơn 0.1mm so với Xperia 1.

Đáng chú ý ở các ảnh render lần này là chúng cho thấy Sony dường như sẽ mang jack cắm tai nghe 3.5mm quay trở lại. Theo video 360 độ được @OnLeaks chia sẻ thì jack cắm tai nghe của chiếc Xperia mới sẽ được đặt ở cạnh trên của máy.

Ở cạnh trái, chúng ta sẽ vẫn có một phím nguồn kiếm cảm biến vân tay, kèm theo đó là cụm phím âm lượng cũng như phím chụp ảnh riêng. Cổng sạc USB-C và mic thoại sẽ được đặt ở cạnh dưới.

Về mặt cấu hình, Xperia 1.1 (hay Xperia 5 Plus) sẽ được trang bị con chip Snapdragon 865, có hỗ trợ 5G, đi kèm RAM ít nhất là 8GB, ROM 128GB và chạy sẵn trên Android 10.

Dự kiến Sony sẽ giưới thiệu chiếc Xperia 1.1 hay Xperia 5 Plus tại triển lãm MWC 2020 tổ chức vào cuối tháng 2 tới đây, một vài tuần sau khi Samsung công bố dòng Galaxy S20 mới tại sự kiện Unpacked Galaxy diễn ra vào ngày 11/2 này. Và nếu như lịch sự lặp lại, người dùng công nghệ có thể sẽ phải đợi tới tháng 5 hoặc tháng 6 mới có thể được chứng kiến chiếc Xperia này lên kệ chính thức.

 

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP