Xiaomi sắp bán smartphone thông qua máy bán hàng tự động tại Ấn Độ

14/05/2019, 235

Về cơ bản, Mi Express Kiosk thực sự là một chiếc máy bán hàng tự động, tuy nhiên nó được dùng để bán các sản phẩm của Xiaomi thay vì đồ ăn hay nước uống.

Trước đây, để mua một sản phẩm của Xiaomi, người dùng sẽ phải đặt hàng online trên website hoặc tới mua trực tiếp tại cửa hàng. Để giúp fan hâm mộ có thể mua sản phẩm của mình một cách dễ dàng hơn, Xiaomi mới đây vừa ra mắt một mẫu máy bán hàng tự động có tên gọi là Mi Express Kiosk.

Máy bán hàng tự động Mi Express Kiosks của Xiaomi.

Về cơ bản, Mi Express Kiosk thực sự là một chiếc máy bán hàng tự động, tuy nhiên nó được dùng để bán các sản phẩm của Xiaomi (bao gồm cả Redmi và POCO) thay vì đồ ăn hay nước uống. Cỗ máy này được trang bị một màn hình cảm ứng lớn ở bên phải để giúp người dùng có thể thao tác, camera Mijia ở phía trên để chụp lại khuôn mặt của người mua.

Thông qua màn hình, bạn có thể xem danh sách sản phẩm có sẵn, thông số kĩ thuật của thiết bị, lựa chọn các phiên bản màu sắc và tiến hành thanh toán. Bên cạnh tiền mặt, Mi Express Kiosk cũng hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ thông qua khe cắm thẻ ở bên dưới. Ngoài ra, máy cũng có một khe ở bên trái để in ra biên lai.

Mi Express Kiosks là nỗ lực tiếp theo của Xiaomi trong việc phân phối trực tiếp sản phẩm tới tay người dùng, bỏ qua những khâu trung gian nhằm cắt giảm chi phí. Rõ ràng, toàn bộ quá trình chọn, thanh toán và nhận hàng bây giờ đều được người dùng chủ động thực hiện, không cần thông qua nhân viên và thu ngân như trước nữa.

Theo dự kiến, những chiếc máy bán hàng tự động này sẽ được đặt trong vài tháng tới tại các khu vực công cộng đông người qua lại như khu công nghiệp, nhà ga, sân bay và trung tâm mua sắm. Hiện tại, Xiaomi mới chỉ triển khai lắp đặt Mi Express Kiosks tại Ấn Độ và vẫn chưa rõ liệu công ty có muốn mang nó đến các quốc gia khác, bao gồm cả Việt Nam hay không?

 

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP