Xiaomi nói rằng Mi 9 tốt hơn cả iPhone XS Max ở những điểm nào?

20/02/2019, 412

Trong buổi ra mắt sản phẩm, Xiaomi liên tục so sánh chiếc Mi 9 với iPhone XS Max và cho rằng smartphone của mình tốt hơn mặc dù giá rẻ hơn đối thủ.

Ngày hôm nay, Xiaomi đã chính thức ra mắt chiếc flagship Mi 9 cùng phiên bản cao cấp Mi 9 Transparent Edition và phiên bản giá rẻ Mi 9 SE tại Trung Quốc. Như thông lệ thường thấy, cứ mỗi khi ra mắt sản phẩm mới thì Xiaomi lại liên tục so sánh với những sản phẩm của đối thủ, trong đó phổ biến nhất là iPhone. Cũng dễ hiểu thôi, iPhone mặc dù có phần thất thế tại Trung Quốc trong thời gian qua, nhưng vẫn là smartphone chuẩn mực trên thị trường và được nhiều người dùng mong muốn.

Vậy trong lần ra mắt này, Xiaomi đã cho rằng Mi 9 tốt hơn iPhone XS của Apple ở những điểm gì?

Xiaomi Mi 9, iPhone XS Max và Huawei Mate 20 Pro đều có kích cỡ màn hình trong khoảng 6.4-6.5 inch, nhưng Xiaomi tự hào Mi 9 là smartphone có trọng lượng nhẹ nhất: 173g.

Tương tự như vậy, Mi 9 SE có màn hình 5.97 inch lớn hơn 5.8 inch của iPhone XS, nhưng lại nhẹ hơn, mỏng hơn và dung lượng pin lớn hơn.

Con chip Snapdragon 855 bên trong Mi 9 cho khả năng tính toán các tác vụ AI tốt hơn A12 của iPhone XS, cụ thể là 7 TOPS (Tera Operations Per Second) so với 5 TOPS.

Về khả năng chụp ảnh, Xiaomi cho thấy Mi 9 có khả năng chụp tối tốt hơn iPhone XS Max. Có thể thấy chiếc xe máy trong ảnh của iPhone XS Max bị tối, còn của Mi 9 vẫn sáng rõ.

Mi 9 cũng có khả năng chụp ảnh macro tốt hơn iPhone XS Max. Trong thử nghiệm của Xiaomi, máy có thể lấy nét ở khoảng cách tối thiểu chỉ là 4cm so với 10cm của iPhone. Ảnh của iPhone cũng bị mờ chứ không nét như Xiaomi.

Không chỉ có vậy, Xiaomi còn khẳng định Mi 9 có khả năng zoom tốt hơn. Thử nghiệm chụp trăng cho thấy iPhone XS và Mate 20 Pro đều không cho chi tiết rõ như Mi 9.

Mi 9 là smartphone với khả năng quay phim tốt nhất hiện nay theo đánh giá của DxOMark. Mi 9 đạt 99 điểm, trong khi iPhone XS Max chỉ đạt 96 điểm.

Mi 9 có công suất sạc không dây là 20W, nhanh hơn iPhone XS Max (7.5W) và cả Mate 20 Pro (15W).

Cần lưu ý rằng: tất cả những nhận định trên đều đến từ Xiaomi, và thực hư ra sao thì người dùng buộc phải trải nghiệm mới có thể biết được. Vào ngày 26/2 tới đây, Mi 9 sẽ chính thức lên kệ tại Trung Quốc, và có lẽ chúng ta cũng không còn phải chờ đợi lâu nữa để biết được sự thật đằng sau những tuyên bố của Xiaomi.

 

Tags: Xiaomi Mi 9

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP