Xiaomi giải thích vì sao Mi Watch có mặt hình chữ nhật mà không phải hình tròn

06/11/2019, 182

Xiaomi vừa chính thức ra mắt chiếc Mi Watch ngày hôm qua. Sau đó, hãng cũng đã lên mạng xã hội Weibo giải thích thêm về thiết kế của máy. Thiết kế smartwatch ngày nay có hai dạng chính là mặt hình chữ nhật như Apple Watch và dạng hình tròn như Samsung, vì sao Mi Watch lại sử dụng mặt hình chữ nhật, Xiaomi đã đưa ra câu trả lời.

Tối ưu không gian hiển thị

Màn hình hình chữ nhật sẽ cho không gian hiển thị nhiều hơn dù cùng kích thước đường chéo với hình tròn. Hình ảnh và nội dung tin nhắn sẽ không bị cắt đi như hình tròn.

Dễ đọc hơn

Kể từ lúc nhỏ, chúng ta đã quen với việc đọc trên một thứ có hình chữ nhật, như sách, báo, màn hình TV,.... do đó, Xiaomi cho rằng hình chữ nhật sẽ giúp người dùng đọc thông tin dễ hơn.

Điều hướng tốt hơn

Xiaomi cho biết thêm, màn hình hình chữ nhật tốt hơn cho việc điều hướng. Với màn hình hình chữ nhật, Mi Watch có thể được điều hướng từ mọi phía và giao diện MIUI for Watch đã được thiết kế để hoạt động theo cách này. Xiaomi cho rằng điều hướng trên màn hình tròn là không dễ dàng.

Có thông tin rằng Xiaomi sẽ ra mắt một chiếc Mi Watch Pro trong một vài tháng tới với màn hình tròn, nếu thật sự như vậy thì có vẻ khá mỉa mai khi họ vừa nói màn hình hình chữ nhật là tốt hơn cho smartwatch xong.

 

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP