VNPT ra mắt Vivas Lotus S3 LTE: smartphone Việt màn hình 5"5, 4G, giá 3tr9

30/07/2017, 1375

VNPT Technology vừa chính thức tung ra chiếc Vivas Lotus S3 LTE, là thế hệ smartphone mới nhất, tiếp sau S1 và S2 đã ra mắt từ 2014. So với thế hệ trước, S3 LTE có ngoại hình thay đổi hoàn toàn với khung kim loại và hai mặt kính. Màn hình 5"5 Full-HD, chip 8 nhân, RAM 3GB, pin 3000mAh và kết nối 4G LTE là những chi tiết nổi bật trong bảng cấu hình của máy. Ngoài ra, thiết bị giải trí gắn TV là SmartBox PC cũng được nâng cấp với việc hỗ trợ cả hai nền tảng Windows 10 và Android, thay vì chỉ Android như trước.

Vivas Lotus S3 LTE

Lotus S3 LTE có ngoại hình hoàn toàn khác so với S2 hay S2 Eco của vài năm trước, với kim loại và kính là vật liệu thay thế cho nhựa. Tuy nhiên, thiết kế chỉ mới hơn so với S2 nhưng so với những smartphone cùng phân khúc hiện nay thì không có gì nổi bật, vẫn là khung nhôm nhám và kiểu cắt kim cương đã có từ vài năm trước. Các tiểu tiết trên máy cũng không được nhà sản xuất quá trau chuốt, trong khi cổng kết nối vẫn là micro-USB thay vì USB-C.

Cấu hình của S3 LTE bao gồm màn hình 5"5 Full-HD cho chất lượng màu sắc ở mức trung bình, RAM 3GB, pin 3000mAh, camera 13MP và BXL 8 nhân 1.3GHz. VNPT không hề đề cập con chip nào được sử dụng nhưng không khó để tìm hiểu vấn đề đó, mình dùng CPU-Z và thấy nó dùng chip MediaTek MT6753 trung cấp với 8 nhân Cortex-A53. Có thể nói VNPT khá chắc cú khi dùng nó, một con chip đã ra mắt từ hai năm trước và cũng hỗ trợ những thông số cấu hình của chiếc máy này, ví dụ màn hình 5"5 Full-HD hay kết nối 4G LTE Cat4. VNPT đã từng có thỏa thuận hợp tác với Qualcomm nhưng thật tiếc là không phải con chip Snapdragon cho S3 LTE.

Android 6.0 cài sẵn là một điểm trừ của máy bởi người mua không biết khi nào thì nhà sản xuất mới nâng cấp nó lên Android 7.0. VNPT cũng tùy biến lại giao diện và cài thêm những phần mềm do họ phát triển, như nghe đài radio, video theo yêu cầu và đặc biệt một kho ứng dụng. Mình có vào lướt thử thì thấy các ứng dụng/game phổ biến là chính, dĩ nhiên máy vẫn có CH Play. VNPT công bố mức giá 3.990.000đ cho S3 LTE.

 

SmartBox PC

Đây là thiết bị giải trí gắn TV tiếp theo với một vài thay đổi lớn ở cấu hình và thay đổi nhỏ ở thiết kế. Chúng ta vẫn có một set-top-box vuông và nhỏ nhưng có thêm logo Intel Atom inside. Logo này thể hiện thành quả hợp tác giữa VNPT với Intel, nhờ đó mà thế hệ SmartBox PC mới sử dụng CPU Intel và có thêm Windows 10 bên cạnh Android. Người dùng sẽ có hai hệ điều hành trên một thiết bị để gắn vào TV, tùy mục đích sử dụng.

Cấu hình của nó bao gồm Intel Atom 4 nhân 1.3GHz, RAM 2GB, bộ nhớ trong 32GB và khe microSD. SmartBox PC có đầy đủ các cổng kết nối bao gồm HDMI, LAN và 3 cổng USB. Nó được cài sẵn Android và Windows 10 bản quyền. Nhà sản xuất cũng tặng kèm một chuột không dây và một bàn phím khi người dùng mua để có thể sử dụng ngay với TV. Với cấu hình như vậy và Windows 10 thì SmartBox PC hoàn toàn có thể trở thành một chiếc máy tính để thực hiện những công việc đơn giản như văn bản, giải trí nhẹ... Sản phẩm này có giá 3.490.000đ.

Nguồn : Tinhte

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP