Vivo giới thiệu giao diện OriginOS mới

18/11/2020, 215

Vivo đã “nhá hàng” giao diện OriginOS được một thời gian, hứa hẹn một cuộc cải tổ lớn đối với giao diện Funtouch. Bây giờ, công ty cuối cùng đã tiết lộ giao diện mới tại hội nghị nhà phát triển ở Trung Quốc.

Màn hình chính của OriginOS sử dụng nhiều các widget hình chữ nhật và hình vuông, Vivo gọi chúng là lưới Klotski, lấy ý tưởng từ trò giải đố Klotski có các mảnh ghép hình chữ nhật và hình vuông.

Những tiện ích này cũng có thể cung cấp “Nano Alerts”, hiển thị thông tin cập nhật liên tục trong chúng giống như Windows Live Tiles. Các ví dụ được Vivo demo bao gồm cập nhật thông tin chuyến bay, thời tiết và chuyển phát nhanh.

Công ty cũng dựa vào thế giới thực để hiển thị hình nền trong Origin OS. Ví dụ: bạn có thể chọn hình nền bầu trời hiển thị các hiệu ứng thời tiết khác nhau, chẳng hạn như mây và gió. Vivo tuyên bố rằng các đám mây được lấy mẫu từ nhiều vùng khác nhau và gió sẽ có hiệu ứng ảnh hưởng động đến chúng.

Một ví dụ khác là các hình nền mô phỏng thời gian trong ngày, sáng nhất vào giữa trưa và tối nhất vào ban đêm. Cuối cùng, công ty cũng giới thiệu hình nền động timelapse quá trình hoa nở, người dùng cũng có thể điều chỉnh tốc độ hoạt ảnh.

Vẫn còn nhiều điều khác về Origin OS mà Vivo chưa công bố, chẳng hạn như lịch phát hành, hoặc các thiết bị được hỗ trợ. Hội nghị nhà phát triển của công ty sẽ tiếp tục vào ngày mai. Vì vậy, có thể chúng ta sẽ sớm biết chi tiết.

 

Tags: Vivo

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP