Vivo có ý tưởng về smartphone camera selfie tháo rời, có thể điều khiển từ xa

11/10/2020, 271

Vivo là nhà sản xuất có nhiều mẫu thiết kế độc đáo , đặc biệt là khi nói đến sự đổi mới về camera. Sau camera ẩn dưới màn hình, mới đây, Vivo đã có ý tưởng về một thiết bị độc đáo mới.

Theo đó, ý tưởng smartphone với camera táo rời của Vivo sẽ có tên là IFEA. Concept này đã nhận được giải thưởng đến từ Red Dot Design Award. Theo như mô tả, module camera khi được tháo rời sẽ có thể hoạt động độc lập thông qua sự điều khiển từ xa của smartphone.

Bên cạnh đó, theo hình ảnh mô tả đi kèm, thiết bị của Vivo sẽ có phần màn hình "toàn vẹn" và không hề bị khuyết bởi "tai thỏ" hay "nốt ruồi". Thiết bị trong concept cũng có 3 camera nhưng lại không có đèn flash LED.

Camera tháo rời của thiết bị này có vẻ như là một phiên bản cải tiến của camera "thò thụt", theo như hình ảnh đầu tiên. Ngoài sử dụng điện thoại, người dùng cũng có thể chụp ảnh thông qua các lệnh điều khiển bằng giọng nói.

Có thể thấy, đây là một ý tưởng khá hay cho giải pháp smartphone toàn màn hình. Nhờ khả năng tháo rời, người dùng có thể tự chụp ảnh từ xa. Tuy nhiên, nhiều người vẫn hoài nghi về khả năng thương mại hóa của mẫu concept phone này, khi camera tháo rời có kích thước nhỏ và dễ bị mất nếu người dùng bất cẩn, bên cạnh đó là những mối lo ngại về riêng tư cá nhân.

 

Tags: Vivo

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP