TOP 5 điểm đáng chú ý của Redmi K20 Pro: chiếc máy có hiệu năng tốt nhất trong tầm 10 triệu?

30/05/2019, 2994

Lại một lần nữa Xiaomi tỏ rõ ý định đè bẹp hết mọi đối thủ trong phân khúc 10 triệu, năm ngoái là Pocophone F1, năm nay là Redmi K20 Pro. Giá dưới 10 triệu không có nghĩa là cấu hình yếu và dỏm, bạn vẫn có một cái điện thoại đẹp, mạnh ngang các máy cao cấp khác với chip Snapdragon 855, RAM 8GB, và có cả viên pin 4000mAh nữa. Đây là 5 điểm đáng chú ý nhất của chiếc điện thoại này.

1. Cấu hình mạnh như các máy cao cấp

Snapdragon 855, RAM 8GB, bộ nhớ trong 128GB... là những thứ bạn chỉ có thể tìm thấy trên các dòng điện thoại cao cấp, chúng thường có giá từ 15 triệu trở lên. Con gần nhất là Galaxy S10e thì cũng có giá 14 triệu++. Với cùng cấu hình như vậy, Redmi K20 Pro chỉ có giá tầm 10 triệu trở lại mà thôi. Nó sẽ tạo ra rào cản lớn cho những đối thủ flagship vì người dùng sẽ có ít lý do hơn để bỏ tiền ra mua các máy đắt.

Để đáp ứng nhu cầu chơi game liên tục của anh em, Redmi K20 Pro có một cơ chế tản nhiệt tốt với nhiều tấm đồng dẫn nhiệt ở cả mặt trước và sau của bo mạch, nhờ vậy nhiệt lượng tỏa ra từ SoC Snapdragon 855 có thể thoát ra tốt hơn. Theo Redmi thì mức cải thiện tản nhiệt lên tới 650% so với các giải pháp tản nhiệt truyền thống trong điện thoại, và nó giúp nhiệt độ máy thấp hơn 8 độ so với nhiệt độ nhân CPU.

2. Có 3 camera giống như Mi 9, quay được slow motion 960fps

Rẻ tiền hơn nhưng Redmi K20 Pro vẫn được trang bị 3 camera như người anh em Mi 9 cao cấp. Camera chính phía sau vẫn dùng cảm biến 48MP Sony IMX586, ngoài ra còn có 1 ống tele 8MP khẩu f/2.4 và một ống góc rộng 13MP khẩu f/2.4 trường nhìn 127 độ.

Với cụm 3 camera này thì bạn có được tính năng zoom khá mạnh mẽ, ở mức zoom tầm 2x, 3x thì ảnh vẫn sẽ rõ ràng nhờ độ phân giải cao của cảm biến chính. Mức zoom tối đa mà chiếc điện thoại này có thể làm được là 10x. Ống góc rộng cũng sẽ hữu ích khi cần chụp ảnh, chụp ảnh công trình hay các nhóm bạn ngồi trong nhà chật hẹp không thể lùi ra quá xa để chụp được hết cả nhóm.

Nhờ khả năng xử lý mạnh mẽ, Redmi K20 Pro cũng quay được video slow motion 960fps, giống mấy con Sony cao cấp. Chưa rõ độ phân giải khi quay 960fps là bao nhiêu. Nhưng việc một chiếc điện thoại giá tốt mà có được chức năng này thì ấn tượng đấy.

3. Không có tai thỏ, không có màn hình giọt nước, màn hình tràn viền

Để đạt được thiết kế tràn viền này, Redmi đã phải di chuyển camera trước 20MP của K20 Pro vào trong một module di chuyển. Nó sẽ ẩn đi khi bạn không sử dụng, khi xài thì bật lên ở cạnh trên của máy. Thiết kế kiểu này năm ngoái chỉ có ở vài máy đắt tiền, năm nay có vẻ sẽ phổ biến cho các điện thoại tầm trung đây.

Và cũng nhờ vậy mà mặt trước của K20 Pro nhìn đẹp đấy chứ phải không nào? Redmi nói viền màn hình này chỉ mỏng 3,8mm với "phần càm cực mỏng", khả năng nhìn ngoài sáng tốt và có thể hạn chế ánh sáng xanh đi vào mắt bạn.

4. Cảm biến vân tay dưới màn hình

Mi 9 có cảm biến vân tay dưới màn hình thì K20 Pro cũng có luôn, chẳng kém cạnh gì (và có khi dùng chung loại cảm biến không chừng). Mình đã xài cảm biến vân tay dưới màn hình của Mi 9, ngon lắm, K20 Pro chắc cũng sẽ tương đương. Cảm biến này rõ là tiện hơn so với việc đặt ở sau lưng.

5. Hi sinh gì để có mức giá này?

Tất nhiên tiền nào của nó, so với các dòng điện thoại cao cấp khác thì Redmi K20 Pro sẽ phải hi sinh chất lượng hiển thị không tốt như các máy đối thủ, chất lượng hoàn thiện và mức độ cao cấp cũng không bằng, và camera chụp ảnh cũng có thể không đẹp bằng. Tuy nhiên với mức giá đó, cộng với nhu cầu không quá khắt khe, thì Redmi K20 Pro vẫn sẽ là một lựa chọn cực kì hấp dẫn cho những ai đang chuẩn bị nâng cấp smartphone.

Chưa rõ khi nào thì K20 Pro sẽ bắt đầu được bán ở Việt Nam.

 

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP