Tính năng Super Slow Motion trên Galaxy S9 hoạt động như thế nào?

13/02/2018, 455

Super Slow Motion là tính năng mới được trông chờ nhất trên Galaxy S9, tính năng quay phim siêu chậm được xuất hiện lần đầu vào năm ngoái trên Xperia XZ Premium, nhưng tính thực tế mà nó mang lại chưa nhiều. Liệu trên Galaxy S9, Samsung có cải tiến tính năng này và nâng nó lên một tầm cao mới?

Quay phim siêu chậm trên Galaxy S9 sẽ có nhiều chế độ

Đầu tiên, chúng ta sẽ có 2 chế độ quay. Chế độ đầu tiên cho phép bạn nhấn nút chụp để bắt đầu quay một khoảnh khắc bạn muốn quay phim siêu chậm. Ở chế độ thứ hai, bạn sẽ phải bấm nút chụp trước, sau đó Galaxy S9 sẽ nhận biết chuyển động trong khung hình để tự động kích hoạt tính năng quay phim siêu chậm. Tính năng này cũng tương tự như camera selfie của các điện thoại Galaxy khác, máy sẽ tự động chụp ảnh khi nhận diện được nụ cười trong khung ảnh.

Với phương pháp thứ 2, sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc muốn ghi lại những khoảnh khắc trong đời sống như một người trượt ván, ảo thuật,... Bạn chỉ cần giữ máy thật chặc ở một vị trí thật đẹp và Galaxy S9 sẽ hoàn thành phần việc còn lại cho bạn.

Mặc dù chưa chính thức, nhưng nếu đây là sự thật thì sẽ là một tính năng cực kì hay bởi nếu bạn từng sử dụng qua Xperia XZ Premium thì sẽ biết việc bắt khoảnh khắc không hề đơn giản một tí nào.

Chế độ quay Super Slow Motion trên S9 sẽ lấy cảm hứng từ Xperia XZ Premium

Tương tự như trên XZ Premium, S9 sẽ có một chế độ giúp bạn vừa quay video bình thường ở tốc độ 30 khung hình/ giây, và sẽ có một nút giúp bạn bắt đầu quay phim siêu chậm lên đến 960 khung hình/ giây trong lúc quay video bình thường.

Galaxy S9 sẽ có khả năng quay được tối đa 20 cảnh siêu chậm trong một video.

Còn gì nữa?

Vẫn còn rất nhiều bí ẩn về tính năng quay phim siêu chậm trên Galaxy S9 như độ phân giải video và tốc độ khung hình tối đa mà máy có thể thu được. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin thì cảm biến ISOCELL mới của Samsung sẽ có khả năng quay 480 khung/ giây ở độ phân giải Full HD, và 960 khung/ giây ở độ phân giải HD 720P.

Các bạn nhận xét và mong đợi gì ở tính năng quay phim siêu chậm của Galaxy S9/S9+, liệu nó có tốt hơn Sony đã từng làm? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn ở dưới bài viết này nhé!

 

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP