Super Mario Run: Hấp dẫn nhưng vẫn còn khuyết điểm lớn

16/12/2016, 583

Vấn đề lớn nhất của các tựa game mobile trong năm 2016 không phải ở gameplay, thanh toán ngay trong trò chơi hay sự giới hạn của công nghệ, mà nằm ở việc bạn phải luôn cần mạng 3G hay Wifi để có thể thưởng thức những tựa game đó.

Ngay cả Super Mario Run, một trò chơi dạng endless-run tựa như Subway Surfer, nhưng thay vào đó là anh chàng thợ sửa ống nước Mario, cũng được "cha đẻ" của nó xác nhận rằng chúng ta phải cần có kết nối internet nếu muốn chơi được tựa game này.

Dẫu biết rằng chúng ta đang sống trong thời đại mà internet và kết nối không dây đang bùng nổ, nhất là smartphone và tablet dường như cần phải có kết nối mạng 24/7.

Nhưng bạn hãy thử nghĩ xem, đâu phải chiếc smartphone nào cũng có pin đủ "trâu" để vừa chơi game vừa bật mạng 3G cả ngày, hay như chúng ta đang đứng chờ ai đó và mở máy lên chơi game mobile để "giết" thời gian một chút mà lại phải mở 3G lên để tốn tiền và nóng máy.

Mời các bạn cùng xem qua gameplay của Super Mario Run

Những trò chơi kiểu PvP hay dạng game chiến thuật như Clash of Clans, đánh bài online,... thì hiển nhiên việc phải có kết nối internet để chơi game là điều phải có. Vậy còn với Super Mario Run hay gần đây là một số tựa game có lối chơi tương tự lại yêu cầu có kết nối mạng thì thật là khó hiểu.

Hơn nữa, những tựa game thường yêu cầu phải có kết nối mạng để chơi là những game mobile cho tải miễn phí và họ sẽ thu lại tiền từ việc mua vật phẩm trong game, hiện các biển quảng cáo nhỏ hay bắt người chơi phải xem video clip quảng cáo sau mỗi 5 phút.

Và ngược lại, những tựa game mobile offline như Her Story, Reigns, GTA Vice City là những trò chơi bạn đã trả phí trước khi tải về nên chúng chẳng cần kết nối mạng để hiện quảng cáo nữa.

Nhưng Super Mario Run lại khác những game nói trên, chúng ta phải trả phí để chơi, phí cũng không hề rẻ, lên tới 9.99 USD, vậy mà vẫn phải mở mạng, tốn thêm dung lượng 3G hay Wifi dành cho tựa game có thể chơi 1 mình như thế này.

Chính điểm khó chịu trên đã làm Super Mario Run mất điểm một cách không đáng có, và Nintendo hoàn toàn có thể sửa sai bằng cách cho phép người chơi thưởng thức tựa game này mà không cần kết nối mạng, nếu chúng ta muốn chơi cùng với bạn bè, chúng ta sẽ bật kết nối mạng sau.

Rất may mắn là những tựa game mobile do người Việt phát triển thường là miễn phí và hiển hiên việc họ gắn thêm những biển quảng cáo để thu hồi lại vốn đầu tư chẳng có gì là sai.

Chỉ mong rằng qua sự kiện này, hẳn các nhà lập trình và phát triển game của Việt Nam sẽ lưu tâm hơn tới vấn đề tuy nhỏ nhưng gây khó chịu nêu trên. Bạn có thể tính phí tựa game của mình, nhưng nhớ đừng đòi hỏi người dùng phải mở thêm kết nối internet chỉ để bạn có thể thu thập thêm dữ liệu hay lại hiện thêm quảng cáo nhé.

 TGDĐ

Cùng chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết và sản phẩm phía dưới nhé !!!

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP