So sánh Xperia XZs với Galaxy S8: Người bảo thủ, kẻ tân thời

02/05/2017, 1664

Samsung Galaxy S8 và Sony Xperia XZs là 2 bộ mặt trái ngược trong thiết kế di động, một hãng không ngừng đổi mới bên cạnh tên tuổi luôn trung thành với kiểu dáng truyền thống.

Cùng là những smartphone đầu bảng đến từ các thương hiệu lớn trong làng di động nhưng triết lý của Samsung và Sony lại đi theo những con đường đối lập nhau. Sony Xperia XZs được cho là bảo thủ, không cải tiến với kiểu dáng từ những chiếc Xperia Z. Trong khi Samsung Galaxy S8 lại nhận về vô số lời khen về sự thay đổi liên tục trong 3 năm gần đây.

Cả Xperia XZs và Galaxy S8 đều là những smartphone đẹp. Mỗi model mang một vẻ đẹp khác nhau. Di động của Sony có triết lý cân đối, cứng cáp với kiểu dáng vuông vắn, cứng cáp. Trong khi đó, Samsung lại đi theo hướng ngược lại, họ luôn đổi mới, nắm bắt xu thế với những smartphone thời trang, mềm mại hơn.

Thay đổi đáng chú ý nhất trên Samsung Galaxy S8 là màn hình vô cực với độ phủ mặt trước lên đến 84%. Trong khi Sony hầu như không thay đổi gì nhiều ngoài việc bổ sung một số màu sắc mới.

Sony đã sớm trình làng một thiết kế gần như hoàn thiện nhiều năm trước và cho rằng mình không cần phải thay đổi gì nữa. Trên thực tế, di động của Sony vẫn là những smartphone mang dấu ấn rất riêng, nhìn qua là có thể biết ngay đó là điện thoại của Sony. Trong khi đó, có quá nhiều smartphone có thiết kế tương tự Samsung Galaxy S8. Có thể, thiết kế của Sony đã quá cũ kỹ, không ai muốn bắt chước nữa.

Người hâm mộ Sony thì cho rằng đó là chất riêng của Sony. Nhưng nhiều người cũng cho rằng thiết kế trên Xperia XZs là quá bảo thủ, điều đã dẫn đến việc đổ vỡ của nhiều tượng đài trong làng công nghệ, tiêu biểu như Blackberry.

Thiết kế trên di động đã đi đến giới hạn bão hoà, nhưng nếu đủ sáng tạo, các hãng vẫn có thể tìm được lối đi riêng, ghi dấu ấn cá nhân. Samsung là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này.

Không chỉ ngoại hình, ngay cả cảm giác cầm nắm, sử dụng của 2 model này cũng có sự khác biệt. Sony Xperia XZs là những trải nghiệm quá quen thuộc, còn Samsung lại đem đến nhiều cảm xúc mới lạ. Cùng một kích thước nhưng nội dung hiển thị trên Galaxy S8 lại cao hơn rất nhiều so với Xperia XZs.

Ba phím điều hướng và cạnh trên dưới của màn hình là những minh chứng rõ ràng nhất cho sự bảo thủ của Sony.

Nếu cầm Samsung Galaxy S8, bạn sẽ có cảm giác rất thời trang nhưng cũng rất hồi hộp. Đổi lại Sony Xperia XZs lại cho khả năng cầm nắm rất chắc chắn, cứng cáp. Không ai đi mua một chiếc ốp lưng cho Xperia XZs nhưng Galaxy S8 thì chắc chắn đây là phụ kiện không thể thiếu.

Nguồn : Zing

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP