So sánh thiết kế Galaxy S8 với LG G6, iPhone 7 Plus và Google Pixel

17/03/2017, 2114

Cho đến bây giờ, bộ đôi Galaxy S8 và S8+ đã lộ diện ra ngoài ánh sáng 99% về kiểu dáng cũng như các công nghệ và tính năng đi kèm. Vậy khi đặt siêu phẩm này cùng với những smartphone tốt nhất hiện nay như Galaxy S7, LG G6, iPhone 7 Plus và Google Pixel thì có gì khác biệt. Cùng tìm hiểu qua bài so sánh bên dưới nhé.

Hình ảnh rò rĩ được cho là rõ nét nhất về Samsung Galaxy S8

Được biết, Galaxy S8 và S8+ sẽ được Samsung giới thiệu vào ngày 21/4 hoặc 28/4 với 2 phiên bản chipset là Snapdragon và Exynos. Câu hỏi đặt ra là liệu thiết kế của bộ đôi này có tạo ra sự khác biệt so với phần còn lại của thế giới smartphone hay không?

Đầu tiên chúng ta kể đến LG G6 vừa được giới thiệu cách đây không lâu, điều hấp dẫn nhất mà LG trang bị cho sản phẩm của mình chính là màn hình 5.7 inch với tỉ lệ khá lạ 1:2 và 9:18.

LG G6

Samsung Galaxy S8 sẽ có một nét tương đồng với LG G6 khi sử dụng tỷ lệ màn hình 9:18.5. Điểm đặc biệt hơn so với G6 chính là màn hình cong và tràn cạnh trên sản phẩm này. Và chính điều này đã giúp Galaxy S8 và S8+ trông đồng nhất và sang trọng hơn LG G6 khi so sánh về thiết kế.

Tiếp đến chúng ta sẽ so sánh Galaxy S8 và S8+ với những người anh trước đó Galaxy S7 và S7 Edge.

Sở hữu màn hình với kích thước 5.7 inch nhưng chiều cao trên S8 là 148,9 mm, nhỉnh hơn một tý so với S7 142,4 mm. Đặc biệt, hầu như 2 sản phẩm này đều có bề ngang gần như nhau (68 mm so với 69,6 mm).

Với màn hình 5.7 inch trên S8 nhưng kích thước tổng thể lại tương đồng so với màn hình 5.1 inch trên S7 . Nguyên nhân chính là do Samsung đã loại bỏ hoàn toàn viền màn hình cạnh bên và tối giản viền 2 cạnh trên dưới 1 cách đáng kể.

Và cuối cùng, chúng ta sẽ đến phần so sánh thiết kế của Galaxy S8 và S8+ với đối thủ truyền kiếp iPhone 7 Plus cùng 1 cái tên mới nổi gần đây Google Pixel XL.

S8 có chiều cao thấp hơn 9,2 mm so với iPhone 7 Plus, điều đáng nói ở đây là siêu phẩm mới từ Samsung sở hữu màn hình 5.7 inch so 5.5 inch trên 7 Plus.

Sự khác biệt này hoàn toàn dễ hiều vì sản phẩm táo khuyết được thiết kế với viền màn hình khá dày cùng với việc dành khoảng trống khá lớn để đặt nút Home.

Và Samsung đã làm điều hoàn toàn ngược lại, tăng tối đa không gian hiển thị màn hình bằng việc di dời phím Home (tích hợp vân tay) ra sau máy.Điều này giúp thiết bị đạt sự đồng nhất ở thiết kế mặt trước, nhưng chính cụm cảm biến vân tay đã làm cho mặt sau của S8 trông rối hơn khá nhiều.

Về Galaxy S8+, với màn hình lên đến 6.1 inch nhưng tổng thể về kích thước thì nhỉnh hơn không đáng kể là bao khi so với màn hình 5.5 inch trên iPhone 7 Plus và Google Pixel.

Tuy nhiên, chính điều này cũng mang lại 1 số bất cập về thẩm mỹ. Cụ thể đối với các phiên bản màu như vàng hay trắng thì dãy cảm biến và cụm camera đặt ở mép trên màn hình là khá chật chội và thô thiển.

Theo bạn, với phong cách cùng ngôn ngữ thiết kế mới thì liệu Galaxy S8 và S8+ có tạo ra một làn sóng và trào lưu mới cho các nhà sản xuất khác hay không? Cho mình biết ý kiến của bạn qua phần bình luật bên dưới nhé.

Nguồn : TGDD

 

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP