So sánh thiết kế Galaxy A5 2017 và S7 Edge: Cao cấp hóa tầm trung

04/02/2017, 1835

Những ngày gần đây, sự xuất hiện của dòng Galaxy A 2017 tại thị trường Việt Nam khiến cộng đồng công nghệ hào hứng hơn bao giờ hết. Và hôm nay, hãy cùng mình đọ thiết kế giữa Galaxy A5 2017 và siêu phẩm S7 Edge để xem Samsung đã cao cấp hóa tầm trung như thế nào.

Được sinh ra cùng một khuôn thiết kế, không quá lạ khi hình dáng của 2 sản phẩm lại giống nhau đến vậy.

Vẫn là khung viền kim loại cứng cáp, mặt lưng kính bo cong 3D ra phía cạnh. Khung viền trên Galaxy A5 2017 không được gia công tỉ mỉ, khiến cảm giác cầm vẫn khá cấn chứ không trọn vẹn như Galaxy S7 Edge. Và đây chính là sự khác biệt giữa hàng trung và cao cấp.

Tổng thể thì vị trí bố phím vật lý đều khá giống nhau.

Có hai điểm khác chính là sự xuất hiện của cổng sạc USB Type-C trên Galaxy A5 2017.

Ngoài ra, vị trí loa ngoài cũng đã được dời sang cạnh phải của thiết bị tầm trung 2017 này.

Phím home có chút thay đổi, nhỏ thôi, nhưng khiến trải nghiệm khá tốt. Trên Galaxy A 2017, phím home đã được làm vuông hơn khiến cho diện tích thao tác cũng như nhận vân tay tốt hơn kiểu bo tròn trên S7 Edge.

Cá nhân mình thấy nút home khá hao hao giống Galaxy S2 huyền thoại. Ngoài ra, điểm nhấn mà mọi người thích thú trên Galaxy S7/S7 Edge chính là camera không lồi. Và Samsung đã mang điều đó lên Galaxy A 2017.

Chưa dừng lại ở đó, giờ đây smartphone tầm trung cũng đã sở hữu tính năng chống nước chuẩn IP68 cực kì hữu ích. Hiện đang có luồng ý kiến cho rằng thiết kế của dòng A 2017 mất đi vẻ nam tính sẵn có. Nhưng mình không nghĩ vậy, dòng A ra đời dựa trên khuôn khổ thiết kế của những flagship năm trước.

Cùng chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết và sản phẩm phía dưới nhé !!!

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP