So sánh cấu hình Bphone 2 với loạt smarphone cực hot cùng phân khúc

29/07/2017, 1359

Phải đến ngày 8/8 thì Bphone 2 mới xuất đầu lộ diện, tuy nhiên toàn bộ thông số cấu hình của sản phẩm vừa bị rò rỉ. Và ngay sau đây, mình sẽ tiến hành so sánh cấu hình cũng như mức giá dự kiến bán ra của Bphone 2 với các đối thủ nặng ký khác.

Thông số cấu hình Bphone 2 với Samsung Galaxy A5 2017, Oppo F3, Asus Zenfone 3, Sony Xperia X: 

Bphone 2 dự kiến sẽ là sản phẩm tầm trung đánh chiếm phân khúc 6-7 triệu đang "bị" Samsung và Oppo làm mưa làm gió. Và sau đây là 1 số nhận xét cơ bản về cấu hình của Bphone 2.

Trong tầm giá 6-7 triệu, Bphone 2 được trang bị vi xử lý Snapdragon 625 mới nhất đến từ Qualcomm với 8 nhân chạy trên xung nhịp 2 GHz. Về mặt lý thuyết thì CPU của Bphone 2 là nhỉnh hơn so với Oppo F3, Samsung Galaxy A5 2017 và Xperia X.

Thông số cấu hình rò rỉ của Bphone 2.

 

Tất cả thiết bị đều sử dụng Full HD cho chất lượng hiển thị ổn trong kích thước từ 5 đến 5.5 inch. Tuy nhiên, với dung lượng RAM 3 GB, thì Bphone 2 sẽ chịu thua thiệt so với các đối thủ RAM 4 GB như F3 và Zenfone 3 trong các bài test đa nhiệm.

Về camera, thật sự đáng mừng khi thấy Bphone 2 sẽ sử dụng cảm biến ảnh từ Sony cùng công nghệ chống rung quang học 4 trục OIS. Có thể nói, Bphone 2 nghiêm túc hơn về phần cứng camera so với phiên bản Bphone đầu tiên. Đây cũng có thể là điểm nhấn sáng giá trên sản phẩm này.

Hình ảnh in trên vỏ hộp được cho là của Bphone 2.

 

Với viên pin 3.000 mAh thật sự không quá ấn tượng tại thời điểm này, tuy nhiên với việc sử dụng vi xử lý Snapdragon 625 được sản xuất trên tiến trình 14 nm thì Bphone 2 hứa hẹn sẽ có thời gian sử dụng ấn tượng.

Một điểm đáng đồng tiền bát gạo nữa là Android 7.1.2 sẽ được chạy trên Bphone 2 ngay khi xuất xưởng, thậm chí còn được hỗ trợ nâng cấp Android 8 (O) . Mình đánh giá cao về vấn đề này vì ngay đến các ông lớn như Samsung, Oppo thì vẫn còn lẹt đẹt ở Android 6.0.

Cuối cùng là mức giá, trong thời gian qua có rất nhiều ý kiến nói Bphone 2 sử dụng chip Snapdragon 625 mà bán giá 8 triệu thì sao "chơi". Tuy nhiên, khi so sánh với các đối thủ còn lại trong phân khúc như Oppo F3 hay Galaxy A5 2017 thì thật sự Bphone 2 có quá đắt như những gì đồn thổi?

Còn bạn, bạn có dám bỏ ra 8 triệu để ủng hộ một chiếc smartphone do Việt Nam đầu tư và sản xuất như Bphone 2 hay không? Và lựa chọn cuối cùng của bạn là gì, hãy cho mình biết ý kiến thông qua khảo sát bên dưới nhé!

Nguồn : TGDD

 

Tags: Bphone 2

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP