Smartphone Việt Nam đầu tiên hỗ trợ 5G xuất hiện, dùng chip Snapdragon 765, RAM 8GB, 3 camera 48MP

06/07/2020, 165

Với tên gọi Vsmart Aris 5G, đây sẽ là smartphone thương hiệu Việt đầu tiên hỗ trợ 5G, ngoài ra, nó còn nhiều thông số hấp dẫn khác mà nhiều người đang mong đợi.

Trong Thông cáo báo chí, Vsmart cho biết, Vsmart Aris 5G là thành quả của quá trình hợp tác giữa Qualcomm và VinSmart. Sản phẩm thuộc phân khúc cận cao cấp, sở hữu những tính năng cao cấp và độc đáo như khung kim loại nguyên khối, hỗ trợ mạng 5G Sub 6 GHz, tích hợp chip bảo mật lượng tử. Đặc biệt, sản phẩm sử dụng chipset Snapdragon 765 tiên tiến có hiệu năng vượt trội và khả năng hỗ trợ nhiều công nghệ.

Vsmart Aris 5G là sản phẩm đầu tiên trên thế giới sử dụng nền tảng thiết kế dạng module, cho phép thiết kế phần cứng linh hoạt, rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm, hỗ trợ hầu hết các dải tần số sử dụng tại các thị trường trên thế giới. Đặc điểm quan trọng này sẽ đem lại nhiều lợi thế cho chiến lược kinh doanh toàn cầu của VinSmart trong thời gian tới.

Điện thoại Vsmart Aris 5G cũng là sản phẩm đột phá về công nghệ bảo mật, khi tích hợp chip bảo mật Quantis QRNG sử dụng công nghệ điện toán lượng tử, do VinSmart phối hợp với Công ty IDQ (Thụy Sĩ) phát triển.

Chip bảo mật Quantis QRNG sử dụng công nghệ điện toán lượng tử để tạo ra những dãy số ngẫu nhiên thật sự, có khả năng bảo mật tốt hơn các giải pháp sử dụng thuật toán tạo ra dãy số giả ngẫu nhiên. Từ đó, nâng cao độ an toàn và tính bảo mật cho dữ liệu trên điện thoại, đặc biệt là dữ liệu ngân hàng, tài chính cá nhân, y tế.

Trong thời gian tới, VinSmart sẽ tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện những sản phẩm 5G thế hệ tiếp theo. Điện thoại 5G thương hiệu Vsmart sẽ có khả năng hỗ trợ cả 2 công nghệ 5G hiện nay là Sub6 và mmWave.

Về thông số cấu hình, Aris 5G có màn hình 6.39 inch Super AMOLED độ phân giải Full HD+. Máy dùng chip Snapdragon 765, bộ nhớ RAM 8GB, bộ nhớ trong 128GB và pin dung lượng 4,000mAh.

Ngoài ra, máy còn đi kèm hệ thống 3 camera sau với camera chính 48MP và hai camera phụ độ phân giải lần lượt là 8MP và 2MP. Camera trước của máy cũng có độ phân giải cao, đạt 20MP.

Đáng tiếc là Vsmart chưa đưa ra giá bán và ngày lên kệ chính thức của Vsmart Aris 5G.

 

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP