Sau VinaPhone, tới lượt Viettel công bố phủ sóng 5G tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 30/11

30/11/2020, 73

Sau khi VinaPhone chính thức công bố phủ sóng mạng 5G tại Việt Nam vào vài ngày trước thì ngày hôm nay, tới lượt nhà mạng Viettel lên tiếng công bố việc phát sóng mạng 5G tại Thủ đô Hà Nội.

Hôm nay, Viettel đã chính thức khai trương kinh doanh thử nghiệm 5G, trở thành nhà mạng cung cấp sớm nhất 5G cho khách hàng sau thời gian phát sóng thử nghiệm về kỹ thuật. Sự kiện khai trương kinh doanh thử nghiệm 5G mang tên “5G Viettel – Xin chào Việt Nam” và vừa được tổ chức tại khu vực Bờ Hồ, Quận Hoàn Kiếm vào lúc 15h chiều nay (ngày 30/11).

Theo đó, các khách hàng sử dụng điện thoại hỗ trợ 5G ở những khu vực trung tâm Quận Hoàn Kiếm, Quận Ba Đình và Quận Hai Bà Trưng có thể trải nghiệm dịch vụ 5G mà không cần phải nâng cấp SIM.

Theo Viettel, trong giai đoạn thử nghiệm, Viettel sẽ miễn phí toàn bộ data 5G với dung lượng không giới hạn giúp khách hàng thoải mái trải nghiệm những ưu điểm vượt trội về tốc độ và khả năng kết nối của công nghệ di động thế hệ thứ 5. Các dòng máy điện thoại có hỗ trợ công nghệ 5G sử dụng được trong đợt trải nghiệm này thuộc các hãng Oppo, Xiaomi, Huawei… và sắp tới đây là Samsung…

Như vậy, với những ai hiện đang là thuê bao 4G của Viettel và đang sử dụng smartphone có hỗ trợ băng tần 5G của Viettel phát sóng, sống tại 3 quận Hoàn Kiếm, Ba Đình và Hai Bà Trưng tại Hà Nội có thể trải nghiệm tốc độ mạng 5G cực kỳ nhanh một cách miễn phí ngay từ bây giờ.

Viettel cho biết tốc độ mạng 5G do nhà mạng này triển khai có thể lên tới 1.2 cho tới 1.5Gbps, cho phép tải file dữ liệu lớn trong thời gian ngắn, stream video các video 4K/8K ngay lập tức với độ trễ gần như bằng 0 hay cho phép tải các bộ phim HD chỉ trong vài giây.

Quy mô và phạm vi triển khai mạng 5G sẽ mở rộng từ thành thị đến nông thôn từ năm 2020 – 2022. Đặc biệt, Viettel dự kiến dịch vụ 5G có thể sử dụng trên sim 4G, trường hợp đang sử dụng sim 4G sẽ không phải đổi sim. Nhà mạng này cũng sẽ nghiên cứu và đưa ra các phương án định giá gói cước 5G cho phù hợp.

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP