Samsung chưa thể tích hợp cảm biến vân tay chìm dưới màn hình Galaxy Note 8 vì gây mất cân bằng độ sáng

17/07/2017, 1344

Đây là thông tin rất đáng buồn cho cộng đồng SamFan, cũng như những người đang chờ đợi sự đột phá mới của công nghệ bảo mật sinh trắc học này.

Gã khổng lồ công nghệ xứ kim chi Samsung Electronics có thể đang gặp khó khăn với việc tích hợp cảm biến vân tay xuống phía dưới tấm nền màn hình. Nguyên nhân đằng sau sự việc này là công nghệ hiện nay của họ có xu hướng gây ra sự mất cân bằng độ sáng cho máy, một nguồn tin thân cận tiết lộ vào thứ 6 vừa qua.

Bức ảnh concept render do “tay trong” này cung cấp đã phần nào phản ánh được vấn đề nói trên, và ông lớn Hàn Quốc này đang rất chật vật với việc điều khiển độ sáng khi tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình. Phần máy quét “chìm” được cho là quá chói vọi, mặc dù chưa rõ rắc rối nói trên có được miêu tả chính xác như trong hình hay không.

Hiện vẫn không có bất cứ thông tin chắc chắn nào về khả năng mắc lỗi, nhưng có vẻ như Samsung chỉ vướng mắc ở khâu chất lượng không đồng đều khi mà họ đã tạo ra được những mẫu thử nghiệm có cảm biến dưới màn hình nhưng độ sáng của máy vẫn hoàn toàn bình thường.

Tin đồn này xuất hiện sau khi đại diện Samsung đã chính thức lên tiếng phủ nhận việc Galaxy Note 8 sẽ được trang bị công nghệ sinh trắc học mới này vì lý do bảo mật. Thế nhưng nguồn tin cung cấp những tấm ảnh render trước đây thì lại cho rằng Galaxy Note 8 chắc chắn sẽ có cảm biến vân tay chìm.

Nguồn tin thứ 2 dĩ nhiên không thể đáng tin bằng người thay mặt cả công ty Samsung kia được, nhất là khi đã từng có chuyên gia nhận định phải tới đầu năm 2018, với dòng Galaxy S9 thì công ty này mới chính thức thương mại hóa được công nghệ vân tay mới này. Nếu như họ thực sự thành công trong hạng mục này thì sẽ là một điểm cộng vô cùng lớn. Bộ đôi Galaxy S8/S8 Plus đã được giới công nghệ vô cùng tán dương, nhưng cũng bị nhận không ít gạch đá từ giới chuyên môn vì vị trí đặt máy quét vân tay thiếu hợp lý.

Các thông tin xoay quanh ngày ra mắt của Galaxy Note 8 rất hỗn độn và mâu thuẫn với nhau, đầu tiên là giữa tháng 8, nhưng sau đó lại dời về sự kiện IFA diễn ra tại Berlin vào ngày 1/9. Dù thế nào đi chăng nữa, thì cũng ta cũng chắc chắn một điều là Samsung rất nóng lòng muốn “đánh chặn” iPhone 8 của “những thầy phù thủy xứ Cupertino” bằng cách ra mắt trước smartphone nhà Táo khuyết một thời gian ngắn để chiếm lợi thế.

Nguồn : Genk

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP