Những smartphone có camera kép trước iPhone 7 Plus

10/09/2016, 800

HTC là nhà sản xuất đầu tiên tung ra smartphone có camera kép để chụp ảnh 3D trong khi LG, Huawei cũng có những sản phẩm chất lượng như G5 hay P9.

HTC Evo 3D

HTC là nhà sản xuất đầu tiên tung ra điện thoại có camera kép, chiếc Evo 3D vào năm 2011. Sản phẩm này có hai ống kính chụp ở hai góc khác nhau cho phép máy tạo ra các hình ảnh 3 chiều. Người dùng có thể xem qua kính hỗ trợ hoặc xem trực tiếp trên màn hình hỗ trợ 3D của hãng. Tuy đây là sản phẩm không thực sự thành công của HTC nhưng cũng kịp ghi dấu ấn vào đúng thời điểm công nghệ 3D bắt đầu bùng nổ trên thị trường.

Huawei P9

Huawei P9 ra mắt đầu năm nay cũng gây sự chú ý khi hợp tác với Leica sản xuất camera và cũng có hệ thống ống kính kép. Cùng độ phân giải 12 megapixel nhưng ngoài một cảm biến RGB tiêu chuẩn, máy còn có một cảm biến thứ hai chỉ thu nhận ánh sáng đơn sắc. Trang bị này giúp máy thu nhận nhiều ánh sáng hơn, độ chi tiết cao hơn cũng như cải thiện độ tương phản. Về lĩnh vực này, Leica có thể coi là bậc thầy với bề dày lịch sử và sản phẩm mới nhất chính là chiếc M Monochrom với giá lên tới 8.000 USD.

HTC One M8

Sau Evo 3D, HTC cũng có một chiếc điện thoại đình đám khác có hai ống kính là One M8. Tuy nhiên, không giống như Evo 3D, model này sử dụng camera thứ hai để nhận thông tin về chiều sâu của các vật thể trong ảnh. Nhờ vậy, máy sẽ biết được vật thể nào trước, vật thể nào sau và đưa ra thủ thuật phần mềm để tạo bokeh mờ ảo hấp dẫn như khi chụp với máy chuyên nghiệp.

LG G5

G5 cũng như V20 là những chiếc điện thoại nổi bật nhất của LG với hệ thống camera kép. Cả hai đều có camera thứ hai với ống kính góc rộng lên tới 135 độ, phù hợp để chụp toàn cảnh hoặc selfie nhóm. Tuy nhiên, hai camera trên G5 hoạt động độc lập và người dùng có thể chuyển đổi qua lại tùy nhu cầu thực tế.

 Số Hóa

Cùng chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết và sản phẩm phía dưới nhé !!!

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP