Những sai lầm mà người dùng iPhone thường mắc phải

03/02/2017, 1132

iPhone được Apple tích hợp khá nhiều tính năng hữu ích, tuy nhiên chính những tính năng này lại khiến người dùng dễ mắc phải các sai lầm khi sử dụng thiết bị iOS. Bạn có đang mắc phải vấn đề nào trên iPhone mà không có hướng giải quyết? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết này.

1. Tự động sửa kí tự khi gõ chữ

Bạn đang từng lâm phải tình trạng iPhone tự sửa chữ khi đang nhập liệu? Mặc dù là tính năng khá hay trên iOS, nhưng khi về đến Việt Nam hầu như tính năng này lại gây hại cho khá nhiều người dùng trong quá trình nhập liệu.

Vì thế nếu sử dụng tiếng Việt để nhập liệu trên iPhone thì bạn nên tắt tính năng này đi, bằng cách truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím.

Tại đây hãy tìm chọn tùy chọn Tự động sửa, và gạt tắt tính năng này đi.

2. Không thể xóa ứng dụng

Thông thường, để xóa các ứng dụng được tải về từ Appstore, chúng ta chỉ cần ấn giữ vào biểu tượng ứng dụng đó cho đến khi xuất hiện dấu X nhỏ ở góc trái ứng dụng, rồi nhấn vào dấu X thì ứng dụng được chọn sẽ bị xóa ngay.

Nếu đã thực hiện đúng toàn bộ thao tác nhưng vẫn không thể xóa đi ứng dụng, hoặc biểu tượng X khi nhấn giữ cũng mất đi thì có lẽ bạn đã kích hoạt giới hạn.

Để mở lại tính năng xóa ứng dụng này, người dùng hãy vào Giới hạn bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung. Sau đó chọn Giới hạn và nhập mật khẩu giới hạn của bạn vào.

Sau đó hãy lựa chọn bật tùy chọn Xóa ứng dụng để có thể thao tác xóa trở lại.

3. Khởi động lại 3G không cần Reset cả thiết bị

Sau khi đăng kí thành công một gói cước 3G hoặc 4G từ nhà mạng, thông thường họ sẽ yêu cầu bạn khởi động lại thiết bị để bắt đầu sử dụng Dữ liệu di động. Tuy nhiên cách này tốn khá nhiều thời gian của người dùng. Vậy tại sao bạn không làm như sau?

Thực tế chỉ cần bạn kích hoạt chế độ máy bay ở Trung tâm kiểm soát, chờ trong 5 giây, sau đó tắt đi. Vậy là bạn đã thực hiện khởi động lại 3G theo một cách đơn giản hơn rồi.

4. Xóa ảnh phải xóa 2 lần

Thông thường với các smartphone hiện tại, người dùng chỉ mất vài giây để thực hiện xóa một tấm hình hay video. Tuy nhiên trình xem Ảnh (Camera Roll) của iPhone không cho phép bạn thực hiện điều đó. Bạn sẽ phải thực hiện xóa đến 2 lần, vì thế hãy cẩn thận bạn bè giữ ảnh troll trong thư viện Ảnh đã xóa.

Chính vì thế, nếu bạn muốn xóa ảnh đi vĩnh viễn thì hãy xóa luôn ở thư mục Những ảnh đã xóa gần đây luôn nhé.

5. Thực hiện cả thao tác gọi dù chỉ muốn xem chi tiết

Không giống như trong Danh bạ, người dùng chỉ cần nhấp vào tên, ngay lập tức iPhone sẽ hiển thị thông tin liên lạc của người đó. Tuy nhiên với tùy chọn Gần đây thì mọi thứ đã trở nên khác đi. Do đó có khá nhiều người dùng thực hiện thẳng cuộc gọi dù chỉ muốn xem chi tiết thuê bao.

Mở mục Gần đây, để xem chi tiết thuê bao bạn nhấp vào biểu tượng chi tiết chữ i ở phía bên phải liên hệ.

Hi vọng với bài liệt kê 5 sai lầm thường thấy khi dùng iPhone trên đây, sẽ giúp bạn giải quyết được các thắc mắc của bản thân. Nếu cảm thấy bài viết hay, đừng quên chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé.

Cùng chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết và sản phẩm phía dưới nhé !!!

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP