Người Trung Quốc lại đi trước Apple: iPhone 8 nhái phiên bản thương mại đã xuất hiện

17/07/2017, 3743

Chạy iOS 11.0.1 chưa ra mắt, loại bỏ nút Home kèm theo đó là cảm biến vân tay, còn nhiều thay đổi lớn trong thiết bị làm theo tin đồn này.

Toàn bộ giới công nghệ đều đang trông chờ chiếc iPhone 8, chiếc iPhone được cho là đánh dấu nhiều sự thay đổi lớn nhân dịp kỷ niệm 10 năm kể từ lần đầu ra mắt. Khi mà mọi tin đồn đều được người người theo dõi, trông mong, làm tăng phần hồi hộp cho đễn tháng 9, thì một số nhà sản xuất Trung Quốc lại có cách nhìn khác. Dựa vào những tin đồn, họ đã sản xuất thành công iPhone 8 trước cả Apple dựa vào những tin đồn.

Mới đây, kênh YouTube EverythingApplePro đã đăng tải một đoạn video đánh giá sản phẩm được bán ra tại Trung Quốc với tên gọi iPhone 8. Sản phẩm trong video có thiết kế loại bỏ nút Home, nhưng màn hình cách cạnh rất xa theo kiểu iPhone 2007. Cảm biến vân tay Touch ID cũng được loại bỏ theo những tin đồn mới xuất hiện những ngày gần đây, tuy có vẻ như họ quên thêm chức năng nhận diện khuôn mặt. Bên cạnh đó, phiên bản Android mang tên gọi “iOS 11.0.1” mà Apple chưa từng ra mắt cũng được nhà sản xuất cài đặt sẵn trên những thiết bị này.

Phiên bản này nhìn chung rất giống với iOS 10 ở nhiều chi tiết giao diện, thậm chí có cả tính năng tương tự 3D Touch, nhưng cũng có những thay đổi đáng kinh ngạc. Khi nhấn vào biểu tượng trình duyệt Safari, bạn sẽ được sử dụng Google Chrome. Hơn thế, trợ lý ảo Siri cũng bị “sa thải”, thay vào đó là một trợ lý khác mang tên Evi.

Về sức mạnh phần cứng, thật đáng ngạc nhiên khi phiên bản “iPhone 8 Frontier Edition” này có hiệu năng đơn nhân ở khoảng hơn 10% chiếc iPhone 7, có thể đây là một động thái kỷ niệm. Những nhà sản xuất cũng tỏ ra rất am hiểu người dùng, phiên bản iPhone 8 này có lẽ là bản iPhone dễ tháo lắp nhất từ trước đến nay. Chiếc máy cũng tỏ ra vai trò thiết bị giữ ấm cơ thể, khi đạt nhiệt độ hơn 40 độ C chỉ sau một bài benchmark đơn giản. Nhưng, hơn cả mong đợi, chúng ta lần đầu tiên được trải nghiệm camera kép nằm dọc trên bản iPhone này. Có vẻ như những nhà sản xuất đã làm tốt về hiệu năng chung, nhưng lại loại bỏ hẳn khả năng “xóa phông” thần thánh của iPhone 7 Plus, và tăng thời gian lấy nét lên đáng kể. Mời các bạn cùng theo dõi chi tiết hình ảnh cũng như những “tính năng” đặc biệt trên chiếc iPhone 8 phiên bản (PRODUCT)Red trong video dưới đây:

Video đánh giá iPhone 8 (PRODUCT)Red từ EverythingApplePro

Dù không có vẻ gì Apple sẽ làm theo những sản phẩm "tiên phong" từ những nhà sản xuất Trung Quốc, nhưng chúng ta cũng có thể thấy được một chiếc iPhone giá 100 USD ngày nay trông như thế nào. Thực tế, chúng vẫn luôn tồn tại từ những ngày đầu iPhone ra mắt, và chúng ta phải công nhận càng ngày trình độ của những nhà sản xuất này càng tăng lên. Dù sao, chúng tôi cũng xin nhấn mạnh: iPhone 8 đến tháng 9 mới ra mắt, mọi tin đồn đều chỉ là tin đồn. Nếu ai đó hoàn toàn tin vào những tin đồn, thì hãy chia sẻ cho họ hình ảnh chiếc “iPhone 8” ra mắt sớm này.

Nguồn : Genk

 

Tags: Iphone 8

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP