Mua smartphone chính hãng tầm giá 6 triệu sao cho "chuẩn"?

14/11/2016, 1068

Mùa mua sắm cuối năm cũng đã chuẩn bị đến. Bạn hẳn có cả một danh sách những thứ cần mua trong dịp này. Vậy nên con số 6 triệu đồng dành cho một chiếc smartphone chính hãng là đã quá tốt. Vậy chúng ta phải chọn mua ra sao để không bị "hớ"?

1. Thiết kế

Phần này thì tuỳ thuộc vào sở thích của mỗi bạn. Có bạn thích nguyên khối, có bạn thích nắp lưng tháo được,... nhưng khi xem máy chúng ta nên cầm máy trên tay xem có đầm tay không, khung viền có bị ọp ẹp hay không, cầm ngang máy ra bằng hai tay giống như thao tác đang chơi game xem có bị cấn không bạn nhé.

2. Màn hình

Bỏ ra số tiền khoảng 6 triệu đồng thế nên chất lượng màn hình phải là Full HD để còn xem phim và chơi game cho thật đã mắt. Chiếc smartphone nào mà chỉ có màn hình HD thì nên để sang một bên và xem xét sau.

Còn về độ lớn màn hình thì mình nghĩ bạn nên lựa chọn độ lớn từ 5 inch trở lên, tối đa là 5.5 inch thôi vì 5.7 đến 6.0 inch thường cầm bằng một1 tay sẽ khá khó khăn chưa kể đến việc bỏ túi quần cũng dễ làm máy bị cấn đấy.

Khi nhìn đến màn hình của máy, hãy bật độ sáng tối đa, nghiêng máy theo nhiều góc độ để theo chất lượng hiển thị có bị thay đổi theo góc nhìn hay không. Hơn nữa bạn có thể mở video trên YouTube để xem coi ảnh có bị vỡ hạt hay mịn màng bạn nhé.

3. Cấu hình

Bộ nhớ trong tối thiểu tầm 16 GB là ổn vì 16 GB đủ để bạn cài được 5 tựa game nặng, còn nhạc và hình ảnh thì chúng ta có thể lưu trữ bằng thẻ nhớ SD. Chuyển sang bộ nhớ RAM, tất nhiên bộ nhớ RAM càng cao càng tốt, nhưng chí ít cũng phải 2 GB để có thể thực hiện tác vụ đa nhiệm một cách mượt mà.

Phần chip xử lí thì khó nói được dòng chip nào nhỉnh hơn do chúng đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Thế nên để kiểm tra một cách chính xác nhất về khả năng xử lí của những con chip trên smartphone thì bạn hãy chịu khó nhờ nhân viên tải những tựa game yêu cầu cấu hình cao như Modern Combat 5 hay Asphalt 8 để trải nghiệm nhé.

Nếu máy vẫn chơi được hai tựa game trên một cách mượt mà thì lúc này bạn có thể yên tâm mua chiếc smartphone đó rồi đấy.

4. Camera

Trong tầm giá 6 triệu đồng thường các dòng smartphone đều có camera chính 13 MP và khả năng chụp trong điều kiện đủ sáng là gần như tương đương nhau. Vậy nên hãy đi vào buổi tối, lúc đó ánh sáng không đủ sẽ giúp bạn biết được camera của "chú dế" nào tốt hơn hay nổi trội hơn.

5. Dung lượng pin

Từ 2500 mAh trở lên sẽ là con số đủ để làm bạn yên tâm vì pin smartphone dưới 2500 mAh khó có thể cho thời gian On-Screen trên 5 tiếng. Để kiểm tra pin thì khi bạn chơi game trên máy, hãy thử xem luôn trong 5 phút máy tụt bao nhiêu phần trăm pin để từ đó có quyết định cuối cùng.

Có máy nào thoả 5 tiêu chí trên không?

Do đã đi ra xem máy tại siêu thị trong vài ngày vừa qua, nên đây là 4 "chú dế" mà mình cảm thấy ưng ý nhất so với mức giá của chúng:

HTC One ME (6.29 triệu đồng): Thiết kế nguyên khối, có cảm biến vân tay, màn hình độ phân giải 2K, dùng chip Mediatek Helio X10, RAM 3GB và bộ nhớ trong (ROM) lên tới 32 GB, camera chính 20 MP, dung lượng pin 2840 mAh.

Samsung Galaxy J7 Prime (6.29 triệu đồng): Thiết kế nguyên khối, có cảm biến vân tay, màn hình Full HD, sử dụng vi xử lí Exnyos do chính Samsung sản xuất, RAM 3GB, ROM 32 GB, camera chính 13 MP, dung lượng pin 3300 mAh.

HTC Desire 826 Selfie (5.49 triệu đồng): Thiết kế nguyên khối, màn hình Full HD, dùng vi xử lí Snapdragon, RAM 2GB, ROM 16 GB, camera selfie có "chấm" lên tới 13 MP, dung lượng pin 2600 mAh.

Lenovo Vibe P1 (5.29 triệu đồng): Thiết kế nguyên khối, mặt lưng làm từ nhôm, màn hình Full HD, sử dụng vi xử lí Snapdragon, RAM 2GB, ROM 32 GB, cẻma chính 13 MP, dung lượng pin lên đến 5000 mAh và có cảm biến vân tay.

 Nguồn Tin

Cùng chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết và sản phẩm phía dưới nhé !!!

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP