Lãnh đạo Microsoft khẳng định iPad Pro chỉ đơn giản là "hàng nhái" của Surface

17/07/2017, 1639

Lãnh đạo cao cấp của Microsoft, Ryan Gavin đã khẳng định rằng các thế hệ tablet mới nhất của Apple như chiếc iPad Pro vừa được giới thiệu sẽ chẳng bao giờ có cơ hội được sinh ra nếu không có "cha đẻ" Surface Pro. Theo Ryan, iPad Pro là bằng chứng rõ ràng cho thấy Apple đang đi theo Microsoft trong việc phát triển dòng thiết bị siêu di động 2-trong-1.

Trên thực tế, iPad Pro là một mẫu tablet tuyệt vời. Dù đây không phải là một cuộc cách mạng thực sự, một bước tiến mạnh mẽ từ các phiên bản iPad truyền thống nhưng với khả năng tương thích Apple Pencil, trang bị Smart Connector hay hệ thống loa stereo cùng màn hình ProMotion mới, rõ ràng ipad Pro là một sự cải tiến đáng giá dành cho người dùng. Tuy nhiên, theo Microsoft thì Apple sẽ không bao giờ mang lại được những điều tuyệt vời đó cho người dùng nếu như họ không "chạy theo' những gì Microsoft đã có trên Surface Pro.

Trong một cuộc phỏng vấn với trang Business Insider, Ryan Gavin chia sẻ: "Chúng tôi đã nghiên cứu và hoàn thiện các sản phẩm thuộc danh mục 2-trong-1 từ nhiều năm nay dù thế hệ Surface đầu tiên ra đời đã vấp ngay phải sự hoài nghi của mọi người, kể cả đối thủ Apple. Thế nhưng ngay sau đó họ đã theo gót chúng tôi và iPad Pro là bằng chứng rõ ràng cho sự thật này." Gavin hoàn toàn chính xác khi nói như vậy bởi rõ ràng trong quá khứ Apple đã phủ nhận việc họ sẽ phát triển một thế hệ thiết bị 2-trong-1 một cách rất bảo thủ dù ngay từ khi đó nhiều người đã từng mơ về sự tiện dụng khi sở hữu một thiết bị có thể biến đổi linh hoạt giữa vai trò của MacBook và iPad.

Quay trở lại hiện tại, có lẽ Apple đã "quên mất" những gì họ từng khẳng định là sẽ không bao giờ sản xuất một thiết bị như Surface khi công bố iPad Pro. Thậm chí cách mà Apple quảng bá cho iPad Pro cũng giống hệt cách mà Microsoft giới thiệu về Surface Pro - một mẫu tablet có thể thay thế vai trò của một chiếc laptop truyền thống. Tất nhiên trong trường hợp này, Surface Pro thể hiện vai trò 2-trong-1 một cách xuất sắc hơn khi được cài đặt phiên bản đầy đủ của nền tảng Windows 10 với trang bị trackpad và các tính năng hữu ích, phổ biến trên laptop như kết nối USB.

Tôi không rõ quan điểm của các bạn là như thế nào nhưng với quan điểm cá nhân, tôi thấy việc Apple ra mắt iPad Pro theo con đường của Microsoft với Surface Pro là hoàn toàn đúng đắn. Sẽ thật tuyệt vời nếu một ngày nào đó chúng ta được sở hữu một mẫu MacBook có thể kiêm nhiệm vai trò của laptop và tablet với phiên bản macOS đầy đủ và giao diện cảm ứng thuận tiện. Nếu xét trên địa vị của Microsoft thì có lẽ họ cũng nên tự hào bởi trong cuộc sống thì chúng ta luôn luôn học hỏi và làm theo những điều tốt đẹp, phải không các bạn?

Nguồn : Techrum

Tags: Ipad

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP