iPhone 8 sẽ tự động tắt âm thanh thông báo khi người dùng nhìn vào màn hình?

10/08/2017, 1067

Một đoạn mã trong bản firmware mới nhất của HomePod đã gợi ý về việc iPhone sắp tới sẽ có tính năng tự động tắt âm thanh thông báo khi người dùng nhìn vào màn hình.

Bản firmware dành cho HomePod mà Apple phát hành cách đây khoảng một tuần vẫn tiếp tục làm rò rỉ những tin tức “táo bạo, thú vị” về các phần cứng sắp tới của công ty. Mới đây, nhà phát triển iOS Guilherme Rambo đã phát hiện ra các dòng mã cho thấy iPhone sắp ra mắt (iPhone 8) “sẽ tự động loại bỏ âm thanh thông báo” khi người dùng đang nhìn vào màn hình.

Phiên bản iPhone với màn hình OLED (iPhone 8) được cho là sẽ có cảm biến 3D ở phía trước – nhiều khả năng sẽ được hỗ trợ bởi công nghệ PrimeSense mà Apple đã mua lại gần đây – để cho phép xác thực bằng khuôn mặt.

Như một sự mở rộng khả năng của chứng thực sinh trắc học, dòng mã bắt đầu bằng “TLAttentionAwarenessObserver”, ngụ ý rằng các cảm biến hồng ngoại cũng có thể được sử dụng để ẩn tiếng thông báo khi người dùng điện thoại đang nhìn thẳng vào màn hình. Trước đây, mã phát hiện trong firmware HomePod cho thấy iPhone 8 cũng có thể quét khuôn mặt người dùng ngay cả khi nó nằm trên mặt bàn.

Tất nhiên, không có gì bảo đảm rằng tính năng tắt âm thanh này sẽ xuất hiện trên iPhone màn hình OLED sắp tới nhưng đây là một điều mà người dùng có thể trông chờ.

Người ta cũng đang tự hỏi tính năng nhận dạng khuôn mặt có thể thay thế hoàn toàn cho Touch ID trong tương lai hay không. Có một số hoài nghi về tính an toàn của nhận dạng 3D so với Touch ID. Tuy nhiên, các tin đồn cho thấy kỹ thuật nhận dạng khuôn mặt của Apple thu được nhiều điểm dữ liệu hơn so với quét vân tay, vì vậy thậm chí nó còn an toàn hơn Touch ID.

Nguồn :Genk

 

Tags: iPhone 8

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP