iPhone 8 sẽ có khả năng quay video 4K 60fps bằng cả camera sau lẫn camera trước?

05/08/2017, 691

Thêm một tính năng mới của iPhone 8 bị rò rỉ.

Sau khi bản firmware của chiếc loa HomePod bị Apple “vô tình” tung ra, các lập trình viên đã mổ xẻ được rất nhiều thông tin về chiếc iPhone 8 sắp ra mắt của Apple. Mới đây, thêm một tính năng mới của chiếc máy này đã bị rò rỉ, lần này liên quan đến camera.

Cụ thể, camera chính của máy có thể quay 4K với tốc độ 60 fps (60 khung hình/giây). Điều này suy ra từ một đoạn mã mang tên [CAMcaptureCapabilities isBack4k60VideoSupported]. Đây là một nâng cấp lớn so với mức 30fps của những chiếc iPhone hiện nay.

Đoạn mã chứa nội dung iPhone 8 sẽ hỗ trợ quay 4K tốc độ 60fps

Không chỉ camera sau, mà rất có thể là camera trước (front camera) của iPhone 8 cũng sẽ có khả năng này, khi một đoạn mã tương tự mang tên [CAMcaptureCapabilities isFront4k60VideoSupported].

Cần phải nói thêm rằng, khi iOS 9 ra mắt, người ta cũng đã phát hiện ra rằng các đoạn code của nó cũng ẩn chứa thông tin về khả năng quay slow-motion 1080p, chụp Panorama và đèn flash dành cho camera trước. Tuy nhiên thực tế thì chỉ có một trong những tính năng đó đã xuất hiện trên sản phẩm thực tế, và đó là đèn flash bằng màn hình cho camera selfie của iPhone 6s.

Đoạn code của iOS 9 trước đây cho thấy nhiều tính năng của camera trước như quay 120fps Full HD, chụp panorama…

Dẫu sao thì đây cũng là một tín hiệu tốt dành cho người dùng iPhone, khi Apple đang cố gắng phát triển công nghệ này để tích hợp trên các sản phẩm về sau.

Nguồn : Cellphone

Tags: iphone 8

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP