iPhone 8 chưa ra mắt, dịch vụ độ vỏ từ iPhone cũ đã hoạt động sôi nổi

06/08/2017, 1237

Mặc dù theo như dự tính đến gần cuối tháng 9, iPhone 8 mới được giới thiệu. Thiết kế của chiếc smartphone này vẫn chưa có gì gọi là chắc chắn như tin đồn. Nhưng dịch vụ thay vỏ để giúp iPhone 6, 6s và cả iPhone 7 "lên đời" iPhone 8 đã hoạt động mạnh mẽ từ vài tuần nay.

"Lên đời" iPhone 8: Giá đắt hơn cả thay vỏ "zin"

Cụ thể, các thợ và cửa hàng chuyên thay vỏ iPhone tại Hà Nội lẫn TP.HCM đã bắt đầu nhập hàng vỏ iPhone 8 về để thay cho khách. Nhìn sơ bộ thì vỏ máy có thiết kế y hệt như những bản iPhone 8 bị rò rỉ trên mạng.

Với cụm camera được đặt dọc nhưng đèn flash và cam phụ chỉ để cho vui nên bộ vỏ độ lên iPhone phải khoét thêm một lỗ để đặt đèn flash. Hiện tại theo như tìm hiểu, chỉ có 4 màu cho bộ vỏ của iPhone 8: Đen bóng, Vàng, Đỏ và Trắng.

Tuy chỉ là bộ vỏ độ, không phải vỏ tháo máy nhưng một cửa hàng tại TP.HCM đã chào giá tới 1.4 triệu đồng cho 1 bộ vỏ iPhone dành cho iPhone 6s đã bao gồm công thay. Đây có thể xem là mắc vì thay bộ vỏ mới cho iPhone 6s cũng chỉ tốn khoảng 7 đến 800 ngàn đồng.

Khi được đặt câu hỏi liệu có được xem thợ thay vỏ hay không vì sợ gửi máy lại sẽ bị "luộc" linh kiện. Cửa hàng này cho biết vẫn có thể xem được tại chỗ và thời gian thay thì tầm 1 đến 2 tiếng đồng hồ.

Như vậy dịch vụ độ vỏ iPhone 8 cho các dòng iPhone cũ, từ iPhone 6 trở đi đã bắt đầu hoạt động sôi nổi. Trên Facebook hoặc Google, chỉ cần gõ từ khóa "độ vỏ iPhone 8" sẽ đủ để bạn thấy được sự nhộn nhịp của việc "lên đời" này.

Ai nên độ vỏ iPhone 8?

Nói một cách ngắn gọn nhất, nếu bạn cảm thấy những điều sau đây hợp lí thì bạn có thể đi độ vỏ cho chiếc iPhone của mình.

  • Bạn muốn đi trước mọi người trong việc sở hữu iPhone 8 (Mặc dù chưa biết thiết kế thực sự có phải như vậy không).
  • iPhone của bạn đã có bộ vỏ quá cũ, bị cấn móp và bạn muốn thay bộ vỏ mới thật "độc".
  • iPhone của bạn đã hết hạn bảo hành và bạn muốn thử cảm giác mới để đỡ nhàm chán.
  • Bộ vỏ của iPhone bạn đang dùng không phải là vỏ "zin" nên ta có thể thay vỏ thoải mái.

Đặc biệt lưu ý: Nếu iPhone của bạn, dù là iPhone chính hãng hay xách tay nhưng vẫn còn bảo hành. Hoặc bạn muốn dễ bán được máy với giá cao sau này thì mình nghĩ rằng chúng ta không nên đi độ vỏ. Hoặc nếu có đi thì hãy giữ lại vỏ zin của máy để còn thay lại nếu cần.

Những lưu ý khi đã quyết định đi độ vỏ

 

Trước hết, bạn nên đi thay vỏ ở những cửa hàng hoặc thợ có uy tín. Tức đã được nhiều người độ ở đó và feedback tốt hoặc cửa hàng đó cam kết sẽ bảo hành cho bạn nếu có vấn đề.

Khi đi độ vỏ, hãy yêu cầu được kí tên lên main, pin, màn hình... để tránh tình trạng linh kiện của máy bị "luộc". Nếu được hãy yêu cầu cửa hàng hoặc thợ cho mình ngồi quan sát quá trình họ thay vỏ.

Sau khi thay vỏ xong hãy kiểm tra khả năng bắt sóng của máy xem có ổn định hay không, từ sóng Wifi đến mạng 3G / 4G. Cần lưu ý thêm rằng trong quá trình thay vỏ có thể sẽ phát sinh lỗi, và chúng ta cần trao đổi trước với thợ thay vỏ về điểm này nhé.

Kết

 

Thay vỏ hay độ vỏ cho iPhone là chuyện không còn lạ. Nhưng câu chuyện về chất lượng vỏ hay tay nghề của thợ thực hiện điều này vẫn là đáng bàn. Hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định đi độ vỏ.

Theo mình, nếu thích bạn có thể đi dán các loại decal trang trí, trông chúng vẫn đẹp và dĩ nhiên là an toàn hơn so với việc độ vỏ. Còn khi bạn đã thích, hãy tìm cửa hàng hoặc thợ uy tín để gửi gắm chiếc iPhone của mình.

Nguồn : TGDD

Tags: Iphone 8

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP