Huawei sẽ không ra mắt smartphone chạy hệ điều hành HarmonyOS trong năm nay

23/08/2019, 116

Như vậy, mẫu flagship Mate 30 Pro mà Huawei sắp ra mắt sẽ tiếp tục sử dụng hệ điều hành Android của Google, thay vì HarmonyOS.

Tại sự kiện HDC 2019 diễn ra vào đầu tháng này, Huawei đã chính thức giới thiệu hệ điều hành của riêng mình với tên gọi là HarmonyOS. Nếu như bạn chưa biết, đây cũng chính là hệ điều hành HongMengOS được đồn đại trong thời gian vừa qua, bởi HongMengOS là tên tiếng Trung của HarmonyOS.

Trước đó, Huawei từng tuyên bố sẽ sử dụng HarmonyOS trên các mẫu smartphone của hãng để thay thế cho Android. Tuy nhiên, tại HDC 2019, công ty cho biết họ hiện không có kế hoạch ra mắt smartphone chạy hệ điều hành HarmonyOS trong năm nay và muốn duy trì một hệ sinh thái duy nhất, cũng như gắn bó với nền tảng của Google.

Theo Vincent Yang – phó chủ tịch cấp cao của Huawei, hãng muốn tiếp tục duy trì một tiêu chuẩn và một hệ sinh thái, chỉ dùng Harmony như phương án dự phòng trong trường hợp bị thu hồi giấy phép sử dụng Android. Bên cạnh đó, ông cũng gợi ý rằng flagship Mate 30 Pro sắp tới của công ty sẽ chạy hệ điều hành Android.

Đầu tháng này, có thông tin cho rằng Huawei sẽ ra mắt smartphone giá rẻ mới tại Trung Quốc vào cuối năm nay, sử dụng hệ điều hành HarmonyOS hoặc HongMengOS (tên gọi ở Trung Quốc). Theo dự kiến, Mate 30 Lite sẽ có giá khoảng 2000 NDT (~ 6.6 triệu đồng), tuy nhiên dường như chiếc điện thoại này sẽ không được ra mắt trong năm nay.

Rõ ràng, đây không phải là một thông tin quá bất ngờ, bởi chúng ta cũng có thể hiểu vì sao Huawei chưa muốn đưa HarmonyOS thành một hệ điều hành cho smartphone. Trước tiên, nó mới được ra mắt vào đầu tháng này và hầu như không có ứng dụng hỗ trợ.

Ngoài ra, trước đó Huawei cũng cho rằng HarmonyOS sạch hơn Android và ít phức tạp hơn, có nghĩa là có thể được sử dụng trên các sản phẩm thông minh khác như xe hơi, TV và smartwatch.

 

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP