Huawei sắp thử nghiệm hệ điều hành HongmengOS trên 1 triệu smartphone

12/06/2019, 193

Cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Sự mâu thuẫn của hai nước đã và đang khiến cho Huawei rơi vào cuộc khủng hoảng lớn nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, thương hiệu smartphone lớn nhất Trung Quốc đang cho thấy khả năng đối với mặt những thách thức tốt đến như thế nào.

Sau khi chính quyền của Donald Trump ban hành những lệnh trừng phạt đầu tiên dành cho Trung Quốc, Google đã tuyên bố ngừng hợp tác với Huawei bằng cách rút giấy phép sử dụng hệ điều hành Android cũng như các dịch vụ đến từ Google. Song phía Huawei đã chuẩn bị phương án đối phó riêng cho mình từ trước bằng cách xây dựng một hệ điều hành riêng có tên là HongMengOS (hoặc cũng có thể là Ark OS, Oak OS tại một số thị trường khác).

Dường như hệ điều hành HongMeng của Huawei đã sẵn sàng đến với mới những người dùng của họ. Mới đây, công ty nghiên cứu thị trường Rosenblatt Securites đã tiết lộ, gần một triệu thiết bị chạy hệ điều hành mới sắp sửa được thử nghiêm song chưa rõ các thiết bị này là những sản phẩm đã có mặt trên thị trường hay là được phát triển riêng. Nguồn tin cũng cho biết, HongMengOS sẽ tương thích với tất cả ứng dụng Android hiện hành đồng thời nâng cao khả năng bảo vệ dữ liệu người dùng.

Tờ China Daily trích lời ông Yu Chengdong (Richard Yu) trong group WeChat, ông cho biết: "hệ điều hành riêng của công ty sẽ đến tay người dùng sớm nhất là vào mùa thu năm nay hoặc chậm hơn sẽ là mùa xuân năm sau. Nó đã được chuẩn bị cho việc cài đặt trên các thiết bị di động, máy tính, tablets, các thiết bị đeo hay tất cả các thiết bị có thể cài hệ điều hành"

 

Tags: Huawei

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP