HTC tham vọng trở lại quá khứ vàng son

17/07/2017, 1277

Ngày nay, Samsung và Apple là 2 “gã khổng lồ” thống trị thị trường di động. Không nhiều người còn nhớ rằng, HTC cũng đã có một thời hoàng kim, và họ đang có những dấu hiệu cho thấy, mình đã sẵn sàng đi trên con đường quay lại vị trí đỉnh cao.

Quá khứ huy hoàng của HTC

Hầu hết những smartphone của Samsung hiện nay đều chạy Android, thế nhưng HTC mới là công ty tung ra chiếc điện thoại thông minh cài Android đầu tiên: mẫu HTC Dream mà hãng hợp tác với nhà mạng T-Mobile (Mỹ) vào năm 2008.

Việc sớm tiếp cận Android mang lại cho HTC một lượng người dùng lớn vì những ưu điểm nổi bật của hệ điều hành này: mã nguồn mở tạo nên khả năng tùy biến cao và dễ sử dụng.

HTC Dream - Mẫu smartphone Android đầu tiên trên thế giới Không chỉ sớm khai phá Android, sự nhanh nhạy của HTC còn thể hiện ở việc họ có giai đoạn tập trung vào Windows Mobile (phiên bản Windows cho di động) giữa lúc hệ điều hành này còn tạo ra sức hút với người dùng nhờ thương hiệu Microsoft danh tiếng. Có thời điểm, HTC đã sản xuất hơn 50% thiết bị chạy Windows CE (thế hệ đầu tiên của Windows Mobile) trên toàn thế giới.

HTC chậm chân trước sự phát triển vũ bão của thị trường

Sau những thành công ban đầu, hãng công nghệ Đài Loan nghĩ rằng đã đến lúc mình có thể bước lên một tầm cao mới, nhưng họ đã không thể lường trước được sự vươn lên mạnh mẽ của các đối thủ.

iPhone, Galaxy S, rồi Galaxy Note ra đời, tất cả đều cho thấy sự vượt trội và mang đến nhiều đột phá lớn về công nghệ so với những sản phẩm gắn logo HTC. Smartphone của công ty không chạy nhanh, cảm ứng không mượt như những chiếc điện thoại vừa nêu, nhưng lại có thời lượng pin chỉ ở mức trung bình, còn hệ điều hành thường xuyên được cập nhật rất chậm, dù đó là những mẫu máy đầu bảng.

HTC bị iPhone và các thế hệ Samsung Galaxy vượt qua

Tuy nhiên, rồi HTC sẽ trở lại?

Trải qua một thời gian dài lâm vào tình trạng khó khăn, HTC hiểu rằng, họ cần phải thay đổi triệt để, nếu như muốn đứng vững trước sức công phá mạnh mẽ của các đối thủ. Thay đổi, nhưng để tạo bản sắc riêng và một con đường riêng, chứ không phải là chạy theo lối đi đã lập nên bởi người khác, những nhà lãnh đạo của HTC quán triệt rõ điều này cho toàn bộ thành viên của tập đoàn.

Và thế là, người dùng lại được nhìn thấy những phẩm chất tinh túy của một nhà sáng tạo nơi HTC:

 

  • Chiếc HTC One ra đời tháng 2/2013 liên tiếp nhận được những giải thưởng quốc tế: “Điện thoại di động/Thiết bị di động/Máy tính bảng mới tốt nhất” tại Triển Lãm Di Động Toàn Cầu (MWC) 2013, “Điện thoại tốt nhất thế giới” tại MWC 2014, “Giải vàng thiết kế iF Gold Product Design Award” vào tháng 3/2014.
  • HTC U Ultra giới thiệu tháng 1/2017 hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng học thói quen của người dùng để đưa ra những gợi ý phục vụ hữu ích cho sinh hoạt hằng ngày. Mẫu máy này sau đó còn được HTC bổ sung thêm phiên bản sở hữu 2 mặt kính sapphire lần đầu tiên xuất hiện trên smartphone.
  • HTC U11 trình làng tháng 5/2017 tích hợp bộ cảm biến ở hai cạnh bên, cho phép người dùng bóp cạnh để thực hiện nhanh thao tác lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới.

 

Đó là những đột phá thực sự mà HTC mang lại cho thị trường công nghệ. Họ đã rất nỗ lực làm mới mình để đưa ra nhiều giải pháp nâng cao trải nghiệm người dùng.

Không những vậy, HTC đang chuẩn bị cho sự ra đời của mạng 5G, đầu tư rất nhiều vào nghiên cứu và phát triển kính thực tế ảo cũng như trí tuệ nhân tạo, những yếu tố rất có thể sẽ hình thành một cuộc cách mạng khoa học – công nghệ mới trong tương lai.

HTC U11 tạo ra sự khác biệt với tính năng bóp cạnh

Thế nên, biết đâu đấy, rồi HTC sẽ trở lại, với vị thế của một trong những người dẫn đầu – nơi họ đã từng thuộc về. Còn bạn, bạn có mong chờ điều đó như mình không? Hãy cùng bình luận!

Nguồn : TGDD

Tags: HTC

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP