Hàng loạt iPhone 6 và iPhone 6 Plus liệt cảm ứng ???

25/08/2016, 2008

iFixit, chuyên trang công nghệ cực kỳ nổi tiếng về đánh giá độ dễ sửa chữa cũng như thiết kế bên trong của các thiết bị điện tử nói chung và smartphone nói riêng mới hôm nay đã gây shock toàn bộ người dùng các thiết bị Apple khi công bố một lỗi thiết kế chết người trong khâu lắp ráp của iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Tệ hơn nữa, lỗi này không những dẫn đến việc xuất hiện một dải sọc màu đen ở mép màn hình mà còn có thể làm thiết bị của các bạn liệt cảm ứng hoàn toàn.

Theo đó, iFixit cho biết những thiết bị iPhone được giới thiệu vào năm 2014, cụ thể ở đây là bộ đôi iPhone 6iPhone 6 Plus sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện một sọc xám ở phía góc trên màn hình. Không dừng lại ở đó, rất nhiều người dùng còn cho biết họ thậm chí còn bị liệt hoàn toàn cảm ứng. Được biết tính cho đến nay, lỗi liệt cảm ứng này xảy ra khá phổ biến và khá lạ khi ở Việt Nam chúng ta vẫn chưa có ai lên tiếng về việc gặp phải lỗi nào tương tự.

Câu chuyện chưa dừng lại ở đó khi giải pháp thay màn hình hoàn toàn không có tác dụng. Chỉ một thời gian ngắn sau đó, hiện tượng sọc xám lại quay trở lại. Một số người dùng thử lắc, nhấn mạnh vào màn hình để khắc phục vấn đề, phương pháp này có phát huy hiệu quả nhưng chỉ trong một thời gian ngắn. Ngay sau đó, vệt xám quay trở lại thậm chí còn lan rộng hơn ảnh hưởng đến chất lượng cảm ứng và dẫn đến liệt cảm ứng hoàn toàn. Vậy nguyên nhân của lỗi cảm ứng nghiêm trọng như một bệnh dịch hàng loạt này là do đâu?

Cụm chip Touch IC trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus không được bảo vệ cẩn thận.

Câu trả lời là đến từ hai con chip cảm ứng Touch IC của máy mà không hề liên quan gì đến tấm nền hay mặt kính phía trên, Jessa Jones, một kỹ thuật viên phần cứng chuyên sửa chữa các thiết bị Apple cho biết. Giải thích cho lỗi nghiêm trọng này, các chuyên gia iFixit cho biết Apple đã không bảo vệ hai con chip cảm ứng này một cách cẩn thận như trên iPhone 5S khi thiếu đi lớp kim loại cùng lớp sơn keo vững chắc mà thay vào đó là một miếng dán để làm thiết kế tổng thể mỏng hơn. Và dĩ nhiên, điều này sẽ khiến kết nối giữa 2 chip IC cảm ứng với bo mạch chủ dần dần sẽ lỏng ra gây đến tình trạng liệt cảm ứng. Vậy tại sao iPhone 6S và 6S Plus không gặp phải hiện tượng này? Apple đã di chuyển chip Touch IC từ bo mạch chủ lên màn hình nên vấn đề này không còn xảy ra nữa.

Thay thế cụm Touch IC với chi phí cao nhưng không đảm bảo xử lý triệt để hiện tượng sọc xám và liệt cảm ứng.

Để giải quyết triệt để tình trạng trên có thể nói là rất khó khi chi phí thay thế nguyên cụm chip Touch IC không hề rẻ dù rủi ro về chất lượng là khá cao. Đối với trung tâm bảo hành chính hãng, Apple sẽ thực hiện thay thế nguyên cụm mạch chủ cho người dùng. Hiện Apple vẫn chưa lên tiếng cũng như đưa ra giải thích hợp lý nào về lỗi nghiêm trọng nói trên. Do đó, nếu các bạn gặp bất cứ vấn đề nào tương tự những lỗi mình đã liệt kê ở bài viết thì nên đem ngay đến những trung tâm bảo hành chính hãng của Apple để được hỗ trợ tốt nhất

 Reviewdao

Cùng chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết và sản phẩm phía dưới nhé !!!

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP