Hải quan Mỹ: OnePlus Buds vi phạm thiết kế của Apple và chúng tôi sẽ không trả lại hàng

15/09/2020, 64

Sau khi kiểm tra, phía Hải quan Mỹ khẳng định OnePlus Buds đã vi phạm thiết kế AirPods của Apple và không có ý định trả lại hàng cho OnePlus.

Như chúng ta đã biết, vào hôm 31/8 vừa qua, Hải quan Mỹ đã thu giữ lô hàng bao gồm 2000 chiếc tai nghe không dây OnePlus Buds trị giá gần 400,000 USD tại sân bay JFK, thuộc quận Queens, thành phố New York. Lý do được phía Hải quan Mỹ đưa ra về việc thu giữ lô hàng này là do đây là sản phẩm “nhái” AirPods của Apple.

Trang tin The Verge đã đưa tin trước đó cho rằng Hải quan Mỹ đã nhầm lẫn khi bắt giữ lô hàng này. Do tai nghe không dây OnePlus Buds có thiết kế khá giống với AirPods của Apple nên phía Hải quan Mỹ có thể đã nhầm trong việc kiểm định phân loại hàng hóa.

Tuy nhiên, trái với những thông tin được đăng tải, Hải quan Mỹ mới đây đã khẳng định không có chuyện nhầm lẫn. “Khi kiểm tra lô hàng nhập khẩu, chuyên gia của chúng tôi đã xác định rằng những chiếc tai nghe này vi phạm thương hiệu đã được đăng ký của Apple. Apple có đăng ký thương hiệu tai nghe AirPods với thiết kế nhận diện riêng”. Dựa trên quyết định đó, Hải quan Mỹ đã quyết định thu giữ lô hàng tai nghe OnePlus Buds, cho dù đây là hàng chính hãng và không có ý định trả lại số hàng này cho OnePlus.

Phát ngôn viên của CBP Hải quan Mỹ cho biết một công ty không cần phải đặt logo “Apple” lên sản phẩm của mình mới được coi là vi phạm thương hiệu được đăng ký và bản thân OnePlus Buds đã vi phạm thiết kế của AirPods.

Hiện tại, cả Apple và OnePlus chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc kể trên. Nếu không thể thu hồi lại được 2000 chiếc tai nghe không dây OnePlus Buds, đây sẽ là một bài học nhớ đời dành cho OnePlus trong việc thiết kế sản phẩm.

 

Tags: OnePlus Buds

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP