Hai màu sắc mới lạ trên HTC U11

16/05/2017, 1258

Phiên bản màu đỏ có thể chuyển đổi sang cam và vàng tuỳ theo góc nhìn, còn màu Silver (bạc) lại trông như xanh nhạt.

Bên cạnh việc hoàn thiện ngôn ngữ Liquid Surface khởi đầu từ U Ultra, HTC còn bổ sung thêm hai kiểu màu sắc hoàn toàn mới, tạo ra sự khác biệt về thiết kế cho U11 so với những smartphone đang có trên thị trường.

Mặt lưng bóng bẩy hay tông màu đỏ từng xuất hiện trên smartphone của vài năm trước như Butterfly hay mới đây là iPhone 7 nhưng trên U11 lại đặc biệt ở việc nếu nhìn trực diện mới thấy được tông màu đỏ tươi ở phần lưng.

Còn khi bắt đầu nghiêng đi, lớp vỏ đỏ bắt đầu chuyển sang màu cam rồi vàng kim loại (gold). Cảm hứng thiết kế được lấy từ khe đá đỏ có khả năng đổi màu dưới ánh mặt trời Grand Canyon ở Mỹ.

Mặt lưng sử dụng chất liệu kính cường lực có khả năng chống vỏ và hạn trế trày xước. Nhưng để tạo ra màu lạ và khả năng biến đổi trạng thái, lớp kính này được trải qua 20 công đoạn cơ bản để ra màu sắc cuối cùng.

Cùng với cách tạo màu kính đó, phiên bản màu bạc mới của HTC U11 cũng có thể gây ra sự tranh cãi và nhầm lẫn cho không ít người. Nếu đứng riêng, máy trông như màu xanh dương nhạt và hơi ánh tím ở khung viền.

Tuy nhiên, HTC cho biết thực tế mặt lưng có màu bạc, sự khác biệt dễ nhận thấy khi đặt cạnh màu xanh dương và màu trắng ngọc trai. Do cách chế tạo đặc biệt, lớp vỏ có khả năng hấp thụ ánh sáng từ môi trường xung quanh giống như mặt nước biển.

Trong không gian có nhiều màu sắc tối, bề mặt kính Liquid Surface của phiên bản màu bạc hấp thụ màu sắc và trông giống kim loại hơn. Trong khi ra ngoài trời, vỏ lại lên màu xanh nhạt.

Vỏ kim loại màu xám của iPhone trông khác hoàn toàn so với mặt lưng kính ở phiên bản HTC U11. Dù vậy, việc sử dụng chất liệu kính và có độ bóng cao khiến cho điện thoại dễ bám bẩn vân tay và mồ hôi.

Dù có tới 5 màu sắc khác nhau, tất cả phiên bản của U11 đều có mặt trước màu đen và giống nhau. Các model chỉ khác biệt màu sắc ở khung viền và mặt lưng.

Tại thị trường Việt Nam, HTC dự kiến sẽ đưa về trước ba màu xanh, đen giống như U Ultra và màu bạc. Phiên bản màu đỏ dự kiến được phát hành muộn hơn.

 

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP