Google, Microsoft, Facebook và các "gã khổng lồ" khác về phe Apple trong vụ tranh chấp với Qualcomm

22/07/2017, 1052

Cuộc chiến giữa hai gã khổng lồ công nghệ là Qualcomm và Apple vào đầu năm nay vẫn đang trong tình trạng bế tắc. Tuy nhiên, cán cân lợi thế đang nghiêng về phía Apple, khi "Táo khuyết" nhận được sự ủng hộ từ các ông lớn công nghệ.

Vụ kiện này vẫn đang tốn rất nhiều giấy mực của giới truyền thông. Không có bất kì hướng giải quyết nào làm thõa mãn hai bên. Cách đây vài ngày, CEO của Qualcomm bày tỏ ý định muốn hoà giải ngoài toà án, tuy nhiên vẫn chưa có động thái cụ thể nào từ hai bên. Bất ngờ thay, hôm nay Reuters đã có những thông báo cho biết các ông lớn trong giới công nghệ như Facebook, Google, Microsoft... đều ủng hộ Apple trong tranh chấp với Qualcomm.

Một nhóm được gọi là Hiệp hội công nghệ máy tính và truyền thông (Computer & Communications Industry Association), đại diện cho các tập đoàn như Google, Microsoft, Facebook và Amazon đã đệ trình một số ý kiến lên ITC ( Ủy ban thương mại Quốc tế của Mỹ) về yêu cầu cấm nhập khẩu iPhone vào thị trường Mỹ của Qualcomm. Nguyên nhân là do Qualcomm cho rằng Apple đã vi phạm 6 bằng sáng chế của họ.

Tuy nhiên các công ty thuộc nhóm Computer& Communications Industry Association đã không tán thành với bước đi này của Qualcomm vì lo sợ những hậu quả mà lệnh cấm này mang đến cho toàn ngành công nghiệp máy tính. Nhóm này cũng cho biết lệnh cấm iPhone sẽ gây ra những cú sốc đáng kể và những hiểm họa không lường dành cho người tiêu dùng.

Cuộc tranh chấp vẫn chưa biết khi nào sẽ đến hồi kết. Và đặc biệt hơn khi nó không còn là vấn đề giữa Apple và Qualcomm. Với việc có rất nhiều bên khác nhảy vào sẽ khiến vụ tranh chấp này tục kéo dài trong thời gian tới.

Nguồn : Techrum

 

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP