Google công bố Android Go: Phiên bản Android "nhẹ nhàng" cho dòng máy cấu hình yếu

18/05/2017, 1182

Tại sự kiện Google I/O 2017 vừa diễn ra vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, Google đã hẹn sẽ giúp những thiết bị Android đời cũ có một "sự khởi đầu mới" với Android Go. 

Về bản chất, Android Go là phiên bản nhẹ hơn của Android O, với mục đích nhằm giới hạn việc tiêu hao sức mạnh và dữ liệu điện thoại, giúp người dùng ở các nước đang phát triển sẽ có được những trải nghiệm ổn định với smartphone.

Android Go sẽ bao gồm 3 phần chính gồm: Hệ điều hành (OS), các ứng dụng mặc định của Google, và còn lại sẽ tập trung vào việc tối ưu hóa các ứng dụng của bên thứ 3. Đầu tiên, phiên bản Android O sắp tới sẽ đi kèm một vài tối ưu hóa trên những thiết bị sở hữu RAM thấp hơn 1GB.

Những điểm tối ưu này bao gồm việc giới hạn lượng RAM sử dụng, đồng thời bổ sung thêm một vài lựa chọn trong mục quản lý dữ liệu. Cùng với tính năng mới cho phép người dùng có thể trực tiếp theo dõi mức sử dụng dữ liệu ngay tại thanh thông báo. Đồng thời hệ thống phân tích dữ liệu giờ đây sẽ được lấy trực tiếp từ nhà mạng, và sẽ đáng tin hơn hệ thống hiện tại.

Còn về phần ứng dụng, Google cũng đã xác nhận rằng sẽ tiến hành nâng cấp một vài ứng dụng mặc định của chính họ, trở thành một phiên bản mới nhằm tiết kiệm dữ liệu. Trong số đó sẽ bao gồm cả Chrome sẽ được bổ sung tính năng mới như Data Saver, hay YouTube sẽ được phát triển một phiên bản mới mang tên YouTube Go với khá nhiều tính năng nhằm tiết kiệm dữ liệu một cách tốt nhất.

​ Và cuối cùng, một hệ thống Play Store dành riêng cho Android Go, được thiết kế với giao diện mới nhằm làm nổi bật những ứng dụng được Google phát triển với cái tên "Building for Billions".

Ngoài ra còn một tùy chọn mang tên "Go configuration" sẽ xuất hiện khi phiên bản Android O được phát hành. Go configuration sẽ bao gồm cả 3 tính năng nêu trên, và sẽ được sử dụng cho các thiết bị sở hữu RAM thấp hơn 1GB. Đồng thời, Google cũng đã xác nhận rằng phiên bản Go sẽ có mặt trên tất cả các dòng máy Android được sản xuất trong tương lai, và các thiết bị Android khác sẽ bắt được được đồng bộ với Go kể từ năm 2018.

Nguồn : Techrum

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP