DxOmark: Asus Zenfone 6 là chiếc smartphone có camera selfie “chất” nhất hiện nay

29/05/2019, 232

Chuyên trang chấm điểm camera DxoMark vừa có những đánh giá ban đầu về camera selfie của chiếc flagship Asus Zenfone 6. Khá bất ngờ khi chiếc máy này đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng smartphone chụp selfie tốt nhất.

Không lâu sau khi ra mắt, Asus Zenfone 6 đã sớm có mặt trên chuyên trang chấm điểm DxOmark. Thật bất ngờ khi chiếc máy không những sở hữu thiết kế camera sau độc đáo mà còn có điểm camera selfie cũng ấn tượng không kém.

Theo công bố của DxOMark, Zenfone 6 đạt tổng điểm là 98 điểm, gần như dẫn đầu trong số những chiếc smartphone mới nhất. Ngay cả model Galaxy S10 5G cũng chỉ có 97 điểm hay Pixel 3 là 92 điểm.

Trang DxOMark chấm điểm khả năng chụp ảnh của máy khá cao, lên tới 101 điểm với khả năng tái tạo màu sắc tốt. Trong khi khả năng quay video bằng camera selfie cũng khá tốt, đạt 93 điểm.

Asus Zenfone 6 trang bị cụm camera trước có khả năng lật ngược lại trở thành camera selfie. Cụm camera này có độ phân giải lần lượt là 48MP+13MP.

DxOMark đánh giá cao khả năng tái tạo màu sắc, cân bằng trắng và phơi sáng của cụm camera này. Đơn giản bởi camera selfie cũng là camera chính của máy nên cho ra những bức ảnh tốt nhất.

Camera selfie của Zenfone 6 cũng có dải động tốt và khả năng lấy nét ấn tượng bằng laser và PDAF. Máy còn trang bị tính năng "Natural Bokeh" giúp bức ảnh selfie của người dùng trở nên lung linh hơn nhờ các bokeh mượt mà. Với đèn flash LED trợ sáng, việc chụp ảnh selfie trong bóng tối sẽ dễ hơn và ảnh chụp cũng ít bị noise hơn.

Mặc dù vậy việc chụp với đèn flash LED vào buổi tối có thể dẫn tới hiện tượng mắt đỏ trong ảnh. Nhưng điều này cũng không quá quan trọng nếu bạn biết một chút thủ thuật ứng dụng để xóa mắt đỏ.

Ảnh chụp selfie từ Zenfone 6 cho độ chi tiết tốt, độ noise thấp khả năng tái tạo màu sắc xuất sắc
Bokeh từ ảnh chụp selfie khá mềm mại và tạo cảm giác như thật
Khả năng phơi sáng, tái tạo màu sắc và màu da khi chụp đám đông khá tốt
Nhờ dải động lớn nên ảnh chụp ngược sáng của Zenfone 6 vẫn giữ được các chi tiết ở vùng tối, nền đằng sau không bị cháy quá mức như Galaxy S10+
Ảnh chụp selfie trong điều kiện thiếu sáng của máy khá tốt, giữ lại được độ chi tiết cao nhưng nhìn chung vẫn thua kém Pixel 3 và Galaxy s10+ ở khoản độ sáng
Khả năng tái tạo màu sắc ở điều kiện ngoài trời của Zenfone 6 nhìn chung tạm ổn, không quá sáng như Galaxy S10+ nhưng vẫn hơn so với iPhone Xs Max
Độ chi tiết hình ảnh khi crop trên Zenfone 6 khá tốt, ảnh ít bị noise và cho cảm giác giống màu da người hơn, không bị bệt và trắng như Galaxy S10+
Độ chi tiết có thể khác nhau tùy mức độ ánh sáng nhưng nhìn chung ảnh của Zenfone 6 ít noise hơn Pixel 3 và không bị quá bệt màu như Galaxy S10+
Ảnh chụp từ Zenfone 6 dễ gặp hiện tượng mắt đỏ nếu chụp với đèn flash LED trong môi trường tối

Cuối cùng nhờ cụm camera chính chất lượng nên việc trò chuyện qua camera selfie của máy cũng nét hơn. Việc livestream và quay video qua điện thoại cũng vì thế đem tới chất lượng tốt nhất.

Bạn đọc quan tâm có thể theo dõi chi tiết bài đánh giá camera selfie của Zenfone 6 trên chuyên trang DxOMark tại đây.

 

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP