Dùng Android, sẽ rất phí nếu không biết tới 5 mẹo hay sau

20/05/2016, 2227

Vốn là hệ điều hành mở nên Android có nhiều tính năng nâng cao được Google tích hợp sẵn mà không phải ai cũng biết. Những tính năng này khá hữu ích đối với người dùng, các bạn hãy cùng xem và khám phá nhé!

1. Khởi động nhanh Camera

Khởi động nhanh camera từ màn hình khoá sẽ giúp chúng ta có thể tiết kiệm được nhiều thao tác, cũng như nắm bắt khoảnh khắc tốt hơn. Trước đây tính năng này chỉ xuất hiện trên một vài hãng điện thoại nhất định. Hiện nay, đối với những thiết bị đã lên Android 6.0 thì chúng đã được tích hợp sẵn trên hệ điều hành. Tuỳ vào mỗi nhà sản xuất mà cách khởi động có thể khác nhau như:

- Samsung: double tap phím home

- HTC: nhấn và giữ phím giảm âm lượng, sau đó xoay điện thoại theo chiều ngang

- Sony: nhấn và giữ nút chụp ảnh

- LG: double tap phím giảm âm lượng

- Motorola: lắc điện thoại 2 lần

2. Chế độ nhiều người dùng trên cùng một thiết bị

Chức năng Users từ Android 5.0 Lollipop cho phép chúng ta sử dụng nhiều người với nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị, có 3 loại tài khoản chinh:

- Tài khoản User: đây là tài khoản của chủ sở hữu điện thoại, khi đăng nhập tài khoản này bạn có thể sử dụng máy với đầy đủ tính năng, ứng dụng, dịch vụ.

- Tài khoản Profile: loại tài khoản này phù hợp để phụ huynh có thể thiết lập chế độ sử dụng cho con em mình. Khi sử dụng Profile Account, bạn có thể kích hoạt hoặc vô hiệu những ứng dụng, dịch vụ để con em mình sử dụng.

- Tài khoản Guest: khi bạn đăng nhập tài khoản này, toàn bộ những thông tin, dữ liệu chỉ tạm thời lưu trên thiết bị. Bạn có thể xóa sau khi sử dụng xong hoặc lưu lại để tiếp tục làm việc ở những lần sau.

Để thiết lập các bạn vào Settings > Users. Tại đây, bạn có thể nhấn Add user or profile để thêm tài khoản mới.

3. Chế độ tiết kiệm pin

Ngoài những công cụ tiết kiệm pin có sẵn của mỗi nhà sản xuất, trên Android còn có một chế độ tên là Doze Mode, đây là một tính năng tiết kiệm pin rất hay. Về cơ bản, chế độ Doze Mode sẽ chặn các tác vụ nhất định đang chạy nếu bạn không sử dụng điện thoại trong một khoảng thời gian, và ứng dụng sẽ hoạt động trở lại khi và chỉ khi chúng ta tiếp tục sử dụng điện thoại.

Các bạn có thể truy cập vào Settings > Battery và chọn menu ba chấm ở phía trên bên phải, chọn Battery Optimizations và chọn ứng dụng bạn muốn áp dụng tính năng này.

4. Hợp nhất bộ nhớ

Sau khi lên Android 6.0 Marshmallow, người cùng đã có thể hợp nhất bộ nhớ trên máy và trên thẻ nhớ lại làm một. Chúng bạn có thể cài game và ứng dụng thoải mái hơn và quản lý chúng dễ dàng. Nhưng lưu ý là nếu bạn muốn hợp nhất thì bạn phải sao lưu dữ liệu trong thẻ nhớ bởi vì quá trình này sẽ xoá toàn bộ dữ liệu trong thẻ của bạn. 

5. Đa nhiệm nhiều của sổ

Đây là tính năng không phải dòng máy nào cũng có mà phải tuỳ theo nhà sản xuất nhưng với Android 6.0 thì Google đã tích hợp mặc định vào hệ điều hành. Tính năng này có phép bạn có thể chạy đa nhiệm nhiều cửa sổ cùng một lúc, giúp làm việc cũng như giải trí thuận tiện hơn.

Tuy nhiên, vì đây vẫn còn là một tính năng thử nghiệm nên Google đã ẩn nó đi, nếu muốn sử dụng bạn phải kích hoạt lên trong chế độ Tùy chọn nhà phát Triển.

Nguồn: Thế Giới Di Động

Cùng chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết và sản phẩm phía dưới nhé !!!

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP