Cựu sếp Google: Camera iPhone 7 hơn mọi điện thoại Android

01/08/2017, 1021

Vic Gundotra, người từng là Giám đốc tại Microsoft và Phó chủ tịch mảng mạng xã hội ở Google hết lời khen ngợi camera của iPhone.

Trên trang cá nhân, Vic Gundotra, "cha đẻ" của mạng xã hội Google+ và có nhiều đóng góp cho dự án Google Maps trước đây vừa ca ngợi camera của iPhone.

Theo đó, Vic Gundotra cho rằng "cái chết" của máy ảnh DSLR đang đến gần. Vic đã để máy ảnh chuyên nghiệp ở nhà và chụp ảnh các con mình trong buổi tiệc đêm bằng iPhone 7 (nhưng có lẽ là iPhone 7 Plus mới chính xác). Vic cho biết mình dùng chế độ chụp chân dung "xoá phông" và kết quả thu được rất tuyệt vời mà không đánh đèn flash.

Sếp cũ Google ca ngợi smartphone Apple trên trang cá nhân.

 

Bình luận về ý kiến của Vic, Ravil Belwal, một kỹ sư tại Facebook cho rằng Samsung Galaxy S8 chụp ảnh đẹp hơn iPhone 7.

Đáp lại, Vic Gundotra cho rằng vấn đề nằm ở Android. Android là một hệ điều hành nguồn mở và phải công bằng với tất cả đối tác. Điều này nghe có vẻ tốt cho đến khi đi sâu vào chi tiết. Vic lấy ví dụ về Samsung, hãng điện thoại lớn nhất hiện nay để bàn luận.

"Nếu Samsung muốn cải tiến những phần cứng cơ bản (như camera), họ phải thuyết phục Google đồng ý để sự cải tiến đó cũng hiện diện trên các ứng dụng khác thông qua API thích hợp. Điều này có thể mất hàng năm trời. Nếu không diễn ra ở cấp độ phần cứng, thì những cải tiến trên camera sẽ diễn ra ở cấp độ phần mềm, thông qua những thuật toán hình ảnh. Google đã từng thành công khi dùng AI để xoá nếp nhăn, làm đẹp gương mặt, trắng răng, nhưng hiện đã không mặn mà với mảng này. Ngược lại Apple, không gặp những rắc rối tương tự. Họ chỉ đơn giản là đưa ra những cải tiến phần cứng và cập nhật phần mềm (chẳng hạn như chế độ Potrait - chụp chân dung) rồi bán chúng", Vic nói.

Nhiếp ảnh gia tạp chí BillBoard từng dùng iPhone 7 Plus để chụp ảnh trang bìa.

 

"Tóm lại là thế này, nếu bạn nghiêm túc muốn chụp ảnh đẹp thì sắm iPhone, nếu không muốn lạc hậu vài năm thì mua Android", Vic Gundotra nhấn mạnh.

Tuy nhiên, DxO Mark, trang web chuyên đánh giá camera cho ra kết quả khác với cựu sếp Google. Tính đến tháng 7/2017, 10 chiếc điện thoại có camera tốt nhất thế giới gồm HTC U11 (đứng đầu), Google Pixel, HTC 10, Samsung Galaxy S8, Galaxy S7 Edge, Sony Xperia X Perfomance, Huawei P10, Moto Z Force Droid, OnePlus 5, Galaxy S6 Edge Plus.

Chiếc iPhone 7 chỉ đứng thứ 11 và iPhone 7 Plus, thiết bị được Vic Gundotra khen ngợi, không có mặt trong danh sách này.

Nguồn : Zing

 

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP