Chào đón Tết Nguyên Đán, Apple phát hành video được quay bằng iPhone 11 Pro rất cảm động, xem xong chỉ muốn về nhà

12/01/2020, 228

Hằng năm, Apple thường đăng tải một đoạn video chào mừng năm mới của Trung Quốc. Đoạn phim năm nay nằm trong series ''Shot on iPhone'', có độ dài 8 phút và mang tựa đề ''Daughter''.

Câu chuyện bắt đầu bằng hình ảnh một người mẹ làm công việc của một tài xế taxi, người mẹ này luôn gặp rắc rối và bị những lời chỉ trích gièm pha khi cô mang đứa con gái theo cùng. Xuyên suốt bộ phim là phân cảnh chuyển đổi giữa các cuộc trò chuyện cũ và nay, từ đó nói lên các cuộc trò chuyện khác trong cuộc sống của người mẹ.

Đến cuối đoạn phim là hình ảnh đoàn tụ của gia đình ba thế hệ, đầm ấm ngồi cùng nhau bên hàng ghế dưới của chiếc xe taxi. Khi đó, người mẹ đã tiết lộ với cô con gái của mình rằng người phụ nữ lớn tuổi ngồi cạnh chính là bà của con - người mà mỗi năm đều làm bánh bao và đi tìm gia đình đã mất của mình.

Bộ phim được đạo diễn bởi Theodore Melfi, trước đó đã chỉ đạo Hidden Figures được đề cử giải Oscar phim hay nhất. Quay phim là Lawrence Sher, người đóng vai Joker trong một bộ phim cùng tên - bộ phim được đề cử giải Quả cầu vàng 2020. Ngôi sao Châu Tấn trong đoạn video được cho là nữ diễn viên hàng đầu của Trung Quốc.

Bên cạnh đó, Apple cũng chia sẻ một đoạn video hậu trường cho người xem thấy cái nhìn bao quát về cách họ quay phim trên iPhone 11 Pro. Mặc dù cần có những thiết bị gắn thêm để hỗ trợ iPhone trong một số phân đoạn di chuyển. Nhưng đối với nhiều video thuộc series ''Shot on iPhone'' khác, một số cảnh chỉ được quay bằng iPhone và không có thêm phần cứng gắn ngoài.

Lawrence Sher đã dành nhiều lời khen cho khả năng xử lý ánh sáng trong môi trường tối của iPhone 11 Pro, thêm vào đó là khả năng quay video ổn định cùng các tùy chọn khác nhau trong thiết lập ba camera phía mặt sau iPhone.

 

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP