Cận cảnh BOS trên Bphone 2017: Vẫn còn lỗi, nhưng đã đẹp hơn BOS trên Bphone đời đầu

09/08/2017, 1472

BOS trên Bphone 2017 tuy vẫn còn tồn tại lỗi nhưng đã cho thấy một vài thay đổi tích cực về giao diện.

BOS mới trên Bphone 2017 dựa trên nền Android 7.1.2 Nougat mới nhất, tích hợp bản vá bảo mật tháng 7. Tuy nhiên khi "soi" kỹ ở thời gian tạo phiên bản Kernel là ngày 7/8, tức là chỉ 1 ngày trước khi sự kiện ra mắt bắt đầu, không loại trừ khả năng phần mềm của Bphone 2 vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển gấp rút. BKAV cũng khẳng định rằng tất cả những chiếc máy ở khu trải nghiệm hôm nay đều đang chạy phiên bản phần mềm thử nghiệm.

Kernel của Bphone 2017 mới được build ngày 7/8, 1 ngày trước khi ra mắt

Qua trải nghiệm thực tế, phần mềm của Bphone 2 vẫn còn tồn tại lỗi. Khi truy cập ứng dụng camera, một số máy ở khu vực trải nghiệm gặp lỗi "Không thể kết nối với máy ảnh". Hay khi vuốt các biểu tượng trên màn hình chính, đôi khi chúng bị "kẹt" và lệch sang một bên. Tuy nhiên do đây là phiên bản thử nghiệm, hy vọng rằng BKAV sẽ có thể khắc phục chúng và hoàn thiện phần mềm của mình trước thời điểm bán ra.

Một chiếc Bphone ở khu vực trải nghiệm bị gặp lỗi camera
Icon ứng dụng bị lệch sang một bên

Ngoại trừ bộ icon gần như được giữ nguyên so với BOS phiên bản đầu tiên, BOS trên Bphone 2017 đem đến một vài thay đổi về giao diện. Hiệu ứng mờ đục được sử dụng khá nhiều, tạo cảm giác hiện đại và hợp thời. Tuy vậy, lối thiết kế còn chưa thật sự xuyên suốt ở tất cả ứng dụng, khi một số ứng dụng có phông nền mờ, còn một số lại là màu trắng hoặc xám. Mặc dù vậy, giao diện này vẫn được đánh giá là đẹp hơn rất nhiều.

Giao diện màn chính khóa, màn hình chính và thanh thông báo
Khi hất lên từ mép dưới màn hình, người dùng sẽ kích hoạt bảng điều khiển các tính năng của máy (Wi-Fi, Bluetooth, 3G/4G, đèn pin...), khá giống với iOS
Giao diện ứng dụng Điện thoại, Tin nhắn và Danh bạ được gộp làm một
Ứng dụng Thời tiết, Quản lý file và Đồng hồ
Ứng dụng Máy tính, Ghi chú và Nhạc
Ứng dụng Nhắc việc, Hỗ trợ khách hàng và Radio
Ứng dụng Máy ảnh

Nguồn : Genk

 

Tags: Bphone 2017

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP