Cách chia đôi màn hình trên Android để xài 2 ứng dụng cùng lúc

24/05/2017, 4703

Kể từ phiên bản Android 7.0 Nougat, Google đã cung cấp tính năng đa nhiệm nhiều màn hình (Split-Screen Multitasking). Đây là một tính năng độc đáo, giúp chúng ta có thể làm việc đa nhiệm trên nhiều màn hình tương tự như khi làm việc với nhiều cửa sổ trên hệ điều hành Windows hiện nay.

Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực của các nhà phát triển, chúng ta đã có thêm Parallel Windows for Nougat với khả năng đa nhiệm mạnh mẽ hơn giúp ta có thể vừa đọc báo vừa xem video, hay cùng mở một ứng dụng trên hai màn hình khác nhau để làm việc,... Có lưu ý khi sử dụng: một số ứng dụng không thể hoạt động trong chế độ chia màn hình như các ứng dụng game chẳng hạn, một số thì lại không thể nhân bản trong màn hình khác như Chrome,...

Các bạn tải Parallel Windows for Nougat tại đây.

Sau khi tải xong, chương trình sẽ hiện ra giao diện như này.

Các bạn chọn Enable Accessibility Service để kích hoạt cho Parallel Windows for Nougat.

Các tùy chỉnh bên dưới sẽ giúp bạn lựa chọn độ lớn cũng như vị trí của vùng dùng để khởi động các tính năng của Parallel Windows for Nougat. Ở đây là mình chọn kéo từ rìa bên phải sang.

Trở lại màn hình Home, mình bắt đầu kéo từ phải sang để sử dụng Parallel Windows for Nougat.

Phần Recent Activity sẽ hiện lên những ứng dụng mà mình vừa mới sử dụng.

Còn ba ô bên cạnh phải khi nhấn vào sẽ có những tùy chọn khác nhau.

Nếu ta bấm vào biểu tượng chín ô vuông nhỏ nhỏ, lập tức màn hình sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng bạn đang cài trong máy.

Trong khi đang sử dụng một ứng dụng bất kỳ, bạn kích hoạt Parallel Windows for Nougat và chọn vào biểu tượng thứ hai thì ứng dụng đó sẽ bị thu nhỏ lại, nhường chỗ cho bạn chọn thêm một ứng dụng khác. Lúc này ta sẽ có thể dùng đồng thời hai ứng dụng một lúc trên cùng màn hình.

Ví dụ như mình vừa xài Google play vừa duyệt web.

Hoặc vừa xem video vừa đọc báo.

Nút thứ 3 có một tác dụng "thần thánh" khác là nhân bản ứng dụng bạn đang dùng. Ứng dụng máy tính đã bị mình nhân bản, rất thích hợp cho hoàn cảnh hai người xài cùng một lúc khi mà quên máy tính nhỉ.

Như mình đã nói ở trên, không phải ứng dụng nào cũng hỗ trợ chế độ đa cửa sổ nên bạn cũng đừng thắc mắc vì trường hợp của bạn không thể dùng được nhé. Để có trải nghiệm tốt nhất, các bạn nên sử dụng trên máy tính bảng hoặc điện thoại có màn hình lớn.

Hiện tại ứng dụng chỉ hỗ trợ dòng Android 7.0 vì thế bạn hãy cập nhật điện thoại của mình lên phiên bản mới nhất nhé. Hy vọng trong tương lai, nhà phát triển sẽ phát hành các phiên bản hỗ trợ các máy Android đời thấp hơn.

Nguồn : TGDD

Tags: Android 7.0

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP