Các nhà phát triển đã có thể chặn những máy root download ứng dụng từ Play Store

20/05/2017, 1019

Vừa qua, nhiều người dùng không thể download ứng dụng Netflix từ Play Store nữa, đây không phải là lỗi, mà nguyên nhân là do Google đã bắt đầu cho phép các nhà phát triển chặn các máy đã root download ứng dụng.

Google đã thay đổi chính sách ứng dụng trên Play Store, giờ đây, những nhà phát triển có thể tuỳ chọn cho phép các thiết bị đã root có thể truy cập vào ứng dụng của họ trên Play Store hay không.

Ứng dụng Netflix chặn máy đã root download, liệu đây có phải là sự khởi đầu?

​ Theo đó, các nhà phát triển sẽ có thêm một mục “Device catalog" và trong đó sẽ có tuỳ chọn “SafatyNet exclusion" mà họ có thể dùng để chặn “những thiết bị không đặt chuẩn hoặc không được chứng nhận bởi Google" download các ứng dụng nếu muốn. Trong số những thiết bị trên bao gồm máy đã root và chạy custom ROM, đây có lẽ là trường hợp của Netflix kể trên.

Tuy nhiên, nếu là người thích root máy thì bạn cũng đừng nên quá lo lắng, Google chỉ cho phép các nhà phát triển chặn máy root truy cập vào ứng dụng trên Play Store, nhưng bạn vẫn có thể cài thủ công vào máy thông qua APK, nếu đã biết root máy thì điều này với bạn chắc chỉ là chuyện nhỏ, chỉ là hơi bất tiện một chút thôi.

Mặt khác, việc chặn những máy root download trên Play Store có thể là “con dao hai lưỡi", vì khi không thể download ứng dụng trên Play Store, chắc chắn người dùng sẽ tìm nơi khách để download, ảnh hưởng rất lớn đến thu nhập của nhà phát triển và còn có nguy cơ lan truyền mã độc.

Nguồn : Techrum

Tags: Android

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP