Bằng sáng chế smartwatch mới của Huawei như bước ra từ bộ phim Iron Man vậy

11/02/2018, 108

Hệ thống máy chiếu của smartwatch này có thể hiện thị nội dung lên không trung chẳng khác gì các bộ phim khoa học viễn tưởng.

Một bằng sáng chế mới của Huawei cho biết, họ đang tiến hành nghiên cứu một phương thức nhập liệu mới dành cho smartwatch, đó chính là cử chỉ không khí (air gesture). Dựa trên những ảnh minh họa, chủ nhân có thể tương tác với chiếc đồng hồ thông minh mà không cần chạm vào màn hình hiển thị.

Tên của đơn đăng ký này là "Phương thức nhập bằng cử chỉ dành cho thiết bị đeo". Trong hình dưới đây, giao diện người dùng dường như được chiếu lên mu bàn ta, cho phép nhận nhiều loại lệnh khác nhau như vẽ chữ, quẹt trái hoặc phải, … Tính năng này không hẳn là mới, bởi các hãng sản xuất smartphone đã tích hợp nó lên điện thoại từ rất lâu rồi, chỉ khác là thay vì vẽ, quẹt lên màn hình thì giờ đây bạn sẽ làm trên "không khí". Để thực hiện điều này, dĩ nhiên bạn sẽ cần cài đặt sẵn nó để smartwatch có thể học trước rồi.

Cách thức để người dùng chọn vùng hiển thị bên ngoài rất đơn giản, chỉ cần chạm vào màn hình sau đó vuốt sang hướng cần hiển thị. Hệ thống máy chiếu của chiếc đồng hồ thông minh này có thể hiển thị nôi dung ở trên không trung không khác gì người sắt Tony Stark trong Iron man cả. Để quay trở lại màn hình trên SmartWatch, người dùng chỉ cần duy chuyển ngón tay từ màn hình chiếu về lại màn hình hiển thị.

Ngoài ra, chủ nhân còn có thể điều khiển bằng cách di chuyển cổ tay lên xuống. Một ảnh minh họa còn cho thấy giao diện có thể hiển thị được nhiều mục, lên tới 4 vùng khác nhau, cho phép bạn có thể sử dụng 4 thao tác khác nhau cùng lúc.

Bên cạnh đó, đồng hồ còn có thể nhận diện được nhiều cử chỉ. Tương tự như khi sử dụng một con chuột máy tính, người dùng có thể nhấp đúp chuột, nhấn và giữa hoặc sử dụng nhiều ngón tay cùng một lúc.

Vì đây mới chỉ là bằng sáng chế nên chúng ta không thể chắc chắn liệu Huawei có mang phương thức nhập liệu mới lạ này lên smartwatch của mình trong tương lai hay không. Hãng này đã nộp đơn đăng ký từ năm 2016, nhưng đến ngày 2/1/2018 nó mới được Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cấp, vậy nên nhiều khả năng nó sẽ được hiện thực hóa nhờ Huawei Watch thế hệ tiếp theo.

 

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP