Bạn có thể mất tới vài Triệu đồng khi mua iPhone chính hãng tại Việt Nam

03/06/2017, 3160

Như chúng ta đã được biết từ giữa năm 2016 Apple chính thức thành lập công ty TNHH Apple Việt Nam trụ sở tại TP Hồ Chí Minh. Kể từ thời điểm này Apple Việt Nam tự nhập khẩu và phân phối cho các đại lý ủy quyền chính thức.

Khi bạn có nhu cầu sắm cho mình một chiếc iPhone mới thường sẽ gặp những thuật ngữ iPhone chính hãng và iPhone xách tay. Để yên tâm hơn bạn thường hay chọn những sản phẩm chính hãng rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ và cũng nhận được chế độ bảo hành chính hãng từ Apple

Việc lựa chọn cho mình sản phẩm chính hãng tại Việt Nam giờ đây cực kỳ đơn giản, bởi Apple đã thành lập công ty tại Việt Nam có chức năng nhập khẩu và phân phối tới các đại lý bán lẻ ủy quyền. Nhưng có nhiều người tiêu dùng chưa hiểu và nhận biết đâu là iPhone chính hãng nên có thể phải trả phí cao hơn khi bắt gặp những câu tư vấn từ các bạn PG của các đơn vị bán lẻ như " chỉ có bên em mới có hàng chính hãng, các chỗ khác đều bán hàng xách tay a/c nhé ". Đây thực sự là những lời tư vấn thiếu trung thực nhằm đánh lừa khách hàng để bán được sản phẩm với giá cao hơn, ưu đãi kém hơn.

Làm sao để nhận biết đâu là hàng chính hãng

iPhone chính hãng Apple được đảm bảo 100% về chất lượng bởi được kiểm định từ Apple, cách nhận biết như sau:

- Được nhập trực tiếp từ Apple: Tức tem nhập khẩu trên máy thể hiện đơn vị nhập khẩu là: Công ty TNHH Apple Việt Nam Sản phẩm sẽ có đuôi (Part number) riêng theo từng thị trường, ở Việt Nam sẽ tương ứng iPhone là VN/A, (đối với iPad là TH/A, với Macbook là ZP/A).

Hàng chính hãng có tem nhập khẩu của công ty TNHH Apple Việt Nam, mã VN/A

- Sản phẩm chính hãng được bán tại các đại lý uỷ quyền của Apple tại Việt Nam, hiện tại trên toàn quốc ngoài các đơn vị bán lẻ lớn Apple còn có hơn 50 đại lý ủy quyền khác

Huymobile đại lý ủy quyền chính thức Apple tại Việt Nam

Chính sách bảo hành của iPhone chính hãng tại Việt Nam

Apple có các TTBH ủy quyền của mình tại Việt Nam được đặt tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Nếu chiếc iPhone chính hãng của bạn không máy gặp sự cố về bảo hành đều được chuyển về các TTBH của Apple mà không phải các đơn vị bán lẻ đứng ra bảo hành sửa chữa cho bạn, các đơn vị bán lẻ không có chức năng bảo hành mà chỉ tiếp nhận sản phẩm lỗi của bạn gửi về Apple để bảo hành, không có quyền quyết định tới sản phẩm của bạn có được bảo hành hay không.

Đối với chính sách bảo hành chung của Apple, trung tâm bảo hành uỷ quyền sẽ tiến hành thay thế linh kiện mà không đổi thân máy tương đương với các máy lỗi: loa, bộ phận rung, mic, camera, lỗi pin, màn hình.

Chính sách 1 đổi 1 với sản phẩm lỗi áp dụng cho các lỗi liên quan tới mainboard, Apple tiến hành đổi mới sản phẩm khác, chưa active trên hệ thống, sau khi active ra sẽ cập nhật tiếp hạn bảo hành của máy đã dùng trước đó. Những sản phẩm hạn bảo hành còn dưới 90 ngày sẽ được bảo hành tiếp 90 ngày sử dụng kể từ ngày đổi.

Vì sao bạn phải mua giá cao hơn trong khi đều là hàng chính hãng.

Dưới góc độ của người mua hàng, khi có nhu cầu mua sản phẩm iPhone mới chính hãng, dạo bước qua các của hàng bán lẻ lớn để tìm hiểu mua cho mình chiếc iPhone. Bạn sẽ bắt gặp ngay những câu chào mời thiếu trung thực từ nhân viên của một số đơn vị bán lẻ với các câu tư vấn như sau:

- Chỉ có bên em mới bán iPhone chính hãng

- Chỉ có bên em mới được nhập khẩu iPhone chính hãng

- Các đơn vị khác đều bán hàng xách tay, hàng dựng không rõ nguồn gốc

Khi mua iPhone tại 1 số đơn vị bạn sẽ nhận được những lời tư vấn thiếu trung thực từ nhân viên

Nếu bạn không có đủ kiến thức để nhận biết đâu là iPhone chính hãng thì sẽ tin và nghe theo những lời tư vấn như vậy, hệ quả là bạn sẽ trả thêm 1 khoản phí cao hơn tới cả triệu đồng bởi mình không biết thế nào là hàng chính hãng, ở đâu bán hàng chính hãng mà chỉ nghe theo lời tư vấn không đúng từ phía nhân viên bán hàng của một vài hệ thống.

Để so sánh nhanh cho các bạn biết giá trị thực của sản phẩm trên thị trường của chiếc iPhone 7 Plus 32GB đang rất hot và được nhiều khách hàng lựa chọn. Đến Huymobile bạn có thể mua ngay iPhone 7 Plus 32GB chính hãng với giá chỉ 19,790,000đ, giá niêm yết từ Apple là 21,990,000đ nhưng Huymobile có chương trình tặng phiếu giảm giá 2,2 Triệu đồng tiền mặt trừ vào giá máy. Trong khi đấy các hệ thống khác vẫn bán giá niêm yết 21,990,000đ mà không có bất kỳ chương trình khuyến mại nào cho người tiêu dùng.

Lý giải việc khuyến mại từ hệ thống Huymobile " thời điểm hiện tại giá nhập iPhone đã rẻ hơn so với thời điểm đầu ra mắt, nhưng do chính sách thống nhất giá bán lẻ từ Apple không giảm giá niêm yết, các đại lý chỉ có thể đưa thêm các chương trình khuyến mại dành kho khách hàng "

Qua đây có thể thấy việc trang bị cho mình kiến thức đầy đủ khi mua hàng thực sự là rất quan trọng, nếu không biết bạn có thể trả giá cao hơn giá trị thực của sản phẩm trên thị trường. Và cũng đừng nên vội tin những lời tư vấn thiếu trung thực từ những nhân viên bán hàng sẽ dẫn tới việc mua sản phẩm giá cao mà chất lượng và dịch vụ không đổi.

>>> Mua iPhone chính hãng rẻ hơn tới 2,2 Triệu đồng tại đây <<<

 

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP