Apple sẽ tích hợp tính năng chụp ảnh thông thường và xóa phông cùng lúc

12/05/2018, 234

Theo một nguồn tin gầy đây, Apple dự tính sẽ cung cấp quyền truy cập vào cả hai cảm biến camera sau của iPhone, cho phép người dùng xem trực tiếp ảnh ở các chế độ chụp khác nhau (thông thường và xóa phông) cùng lúc trên màn hình và khả năng chụp ảnh đồng thời từ cả hai chế độ này.

Một bằng sáng chế của Apple đã được xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ vào thứ năm vừa qua (11/5). Nó mô tả cách hoạt động của kính ngắm kỹ thuật số để hiển thị hình ảnh từ nhiều máy ảnh khác nhau, chẳng hạn như camera kép của một số mẫu iPhone.

Thông thường, đối với các dòng iPhone có camera kép, khi chụp ảnh người dùng chỉ có thể tùy chỉnh và lựa chọn các chế độ chụp ảnh. Bạn có thể lựa chọn chụp thông thường hoặc xóa phông cho các vật thể. Tuy nhiên các chế độ này được thực hiện một cách riêng lẻ và không đồng thời.

Theo bằng sáng chế mới, Apple đã cân nhắc khả năng xem trực tiếp hình ảnh từ hai chế độ cùng một lúc, thay vì một khung ngắm duy nhất. Việc hiển thị hình ảnh ở cả hai chế độ chụp sẽ cho phép người dùng dễ dàng quyết định liệu rằng chế độ chụp nào sẽ cho ra hình ảnh đẹp và phù hợp hơn.

Theo AppleInsider dẫn lại, ở chế độ xem kép này, màn hình sẽ đồng thời hiển thị hình ảnh được ghi lại từ cả hai chế độ, người dùng sẽ có thể tùy chỉnh kích thước, góc xoay cho cả chế độ chụp thường hoặc chế độ chân dung mà không ảnh hưởng đến chế độ còn lại. Về lý thuyết, điều này có thể cho phép hai bức ảnh được chụp đồng thời, mỗi hình ảnh sẽ được ghi lại ở một khung hình khác nhau.

Tính năng mới này cũng có thể sử dụng ở chế độ quay video, bạn có thể quay các đoạn clip với các chế độ xem khác nhau cùng lúc. Điều này sẽ có những lợi ích tương tự với việc chụp ảnh, bạn sẽ có thể ghi lại 2 video cùng một lúc, một video có hình ảnh hiển thị nhỏ hơn nhưng ở độ phân giải cao hơn, video còn lại có khả năng làm nổi bật các hình ảnh với phần hiển thị lớn hơn nhưng có độ phân giải thấp hơn.

Apple hiện vẫn chưa tích hợp tùy chọn xem kép trong ứng dụng máy ảnh, có lẽ công ty này cần xử lý và bổ sung thêm vào phần mềm máy ảnh để có thể sử dụng tính năng này.

Apple thường xuyên đăng kí các bằng sáng chế, gửi ý tưởng tới USPTO hàng chục hoặc hàng trăm lần một tuần, và nhiều trường hợp công ty không thể thương mại hóa các sáng chế của mình. Do đó, không có gì đảm bảo rằng tính năng mới này sẽ được tích hợp trong các sản phẩm iPhone có nhiều camera trong thời gian tới.

Việc Apple ra mắt tính năng này là cần thiết, nó sẽ giúp công ty tạo được sự khác biệt trên thị trường đầy cạnh tranh. Có tin đồn rằng Apple sẽ phát hành chiếc iPhone có 3 camera vào năm tới, liệu Apple có giới thiệu tính năng thú vị này trong mẫu iPhone đó, cùng chờ xem nhé.

 

Tags: Apple

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP