Apple đầu tư 2,6 tỷ USD cho LG Display để xây dựng nhà máy chuyên cung cấp OLED cho iPhone

21/10/2017, 2945

Dây chuyền sản xuất màn hình OLED mới có thể đạt sản lượng 30.000 tấm/tháng và chỉ cung cấp cho iPhone của Apple.

Theo nguồn tin của The Investor, Apple được cho là đang thực hiện đàm phán để đầu tư khoảng 1,75 đến 2,62 tỷ USD cho LG Display. Số tiền này sẽ được sử dụng để xây dựng một nhà máy sản xuất màn hình OLED và chỉ cung cấp cho một khách hàng duy nhất là Apple.

Nguồn tin từ giới truyền thông Hàn Quốc cũng cho biết cả hai bên đã đạt được thỏa thuận ban đầu. Tuy nhiên các chi tiết của thỏa thuận như số tiền đầu tư, thời điểm xây dựng nhà máy và các quy định ràng buộc giữa hai bên vẫn đang được tiếp tục thảo luận.

Hiện tại, Samsung Display là nhà sản xuất chiếm tới 95% thị phần màn hình OLED và cũng là đối tác duy nhất có đủ khả năng để cung cấp màn hình OLED cho Apple. Trong khi đó các nhà sản xuất màn hình của Nhật Bản vẫn đang nỗ lực để bắt kịp xu hướng công nghệ màn hình OLED.

Chi phí cho một dây chuyền sản xuất màn hình OLED, với sản lượng 30.000 tấm/tháng là khoảng 2,62 tỷ USD. Trước đó LG cũng đã mua về được 2 máy hút chân không của Canon Tokki, thiết bị sản xuất tấm nền OLED tiên tiến nhất hiện tại.

Số tiền đầu tư này của Apple dự kiến sẽ được đổ vào nhà máy E6 của LG, để xây dựng một dây chuyền sản xuất màn hình OLED mới. Bên cạnh E6, LG Display còn xây dựng một nhà máy nữa lấy tên là E5. Nhà máy này được cho là sẽ sản xuất tấm nền OLED cung ứng cho LG Electronics và các thương hiệu Trung Quốc.

Nguồn: genk

Tags: Apple

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP