Apple đang tự phát triển một con chip đặc biệt chuyên xử lý công nghệ AI trên iPhone

27/05/2017, 601

Các tác vụ liên quan tới trí tuệ nhân tạo sẽ được xử lý bằng một con chip riêng bên trong iPhone.

Theo báo cáo của Bloomberg, Apple đang phát triển một con chip xử lý chuyên dụng cho công nghệ trí tuệ nhân tạo trên các thiết bị di động. Con chip đặc biệt này có thể được gọi tên là Apple Neural Engine, chịu trách nhiệm xử lý những nhiệm vụ đòi hỏi nhiều thuật toán phức tạp.

Ứng dụng của con chip đặc biệt này có thể là các tính năng nhận diện khuôn mặt và giọng nói, công nghệ thực tế tăng cường dựa trên phân tích hình ảnh thực tế. Bên cạnh đó, con chip này được cho là có thể cải thiện hiệu năng, tốc độ xử lý tổng thể của một chiếc iPhone và có thể cải thiện thời lượng sử dụng pin.

Theo báo cáo, con chip này sẽ không được tích hợp trong các thiết bị của Apple ra mắt vào năm nay. Tuy nhiên Apple đã bắt đầu tiến hành thử nghiệm trong một số nguyên mẫu iPhone và sẽ sớm đưa vào thực tế trong tương lai.

Mục đích cuối cùng của Apple chính là tách riêng các nhiệm vụ đòi hỏi tính toán phức tạp từ bộ vi xử lý và chip đồ họa trong iPhone. Cũng giống như cách mà Apple sử dụng những con chip riêng biệt để xử lý cảm biến chuyển động và tín hiệu âm thanh trong tai nghe AirPods.

Chính CEO Tim Cook đã từng tiết lộ rằng công nghệ thực tế tăng cường và trí tuệ nhân tạo chính là hai hướng đi mới mà Apple sẽ tập trung phát triển. 2 công nghệ này hứa hẹn sẽ được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực và biến iPhone thành một thiết bị di động hoàn hảo hơn nữa.

Nguồn : Genk

Tags: Apple

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP