Ảnh thực tế Bphone 2017

09/08/2017, 992

Bphone 2 sử dụng khung viền nhôm cho cảm giác cầm chắc và vẫn giữ mặt lưng kính bóng.

2 năm sau khi trình làng thế hệ đầu tiên, Bkav tiếp tục cuộc chơi điện thoại thông minh bằng mẫu Bphone 2017. Ngay trong buổi lễ ra mắt, CEO Nguyễn Tử Quảng cũng thừa nhận công ty đã không thể lường hết được các khó khăn đến với model đầu tiên. Hãng bởi vậy thận trọng hơn và dành thời gian dài hơn để nghiên cứu thế hệ hai của máy.

Bphone 2017 sở hữu màn hình lớn hơn, 5,5 inch (so với 5 inch năm 2015) độ phân giải Full HD 1.920 x 1.080 pixel. Với tấm nền IPS, máy cho góc nhìn rộng, màu sắc tốt, độ sắc nét tương đương các model như Galaxy A7 nhưng kém hơn Galaxy S8, HTC U11. Camera trước có độ phân giải 8 megapixel, hỗ trợ lấy nét tự động. 

Thiết kế của model mới hướng nhiều hơn đến trải nghiệm với viền bo cong bằng nhôm tạo cảm giác cầm thoải mái tương tự iPhone 7. Máy cầm khá nhẹ nhưng chắc chắn dù kích thước lớn hơn Bphone thế hệ đầu tiên.

Thiết kế phím Home duy nhất nhưng dùng cảm ứng thay vì phím bấm vật lý. Máy tích hợp cảm biến vân tay một chạm. Phím cảm ứng Back và Menu nằm ở bên trái và tùy vào thao tác bấm một lần hay nhấn đúp.

Thiết kế Bphone 2017 thay đổi nhiều so với thế hệ đầu tiên nhưng giữ lại mặt kính bóng phía sau và có độ cong nhẹ ở gần viền. Cách bố trí logo chữ B, dòng chữ Design by Bkav. Made in Vietnam vẫn nổi bật như trước. Bề mặt này khá dễ bám vân tay nhưng cho cảm giác hiện đại, cao cấp.

Camera sau 16 megapixel hỗ trợ chống rung quang học, lấy nét theo pha và đèn flash LED đa tông màu. Bkav còn có một phiên bản đặc biệt Bphone 2017 Gold có thêm camera kép. Trong buổi ra mắt, Bphone trình diễn một số ảnh chụp thử của máy và cho rằng tương đương với hai smartphone cao cấp đang bán trên thị trường (nhưng giấu tên).

Phím nguồn và khe cắm thẻ sim ở bên trái. Máy hỗ trợ 2 sim, chạy 2 sóng 4G cùng lúc. Pin của máy có dung lượng 3.000 mAh và được nhà sản xuất quảng cáo là dùng "2 ngày thoải mái".

Thiết kế phím tăng giảm âm lượng ở cạnh phải của máy. Đây là cách bố trí hơi ngược so với iPhone. Bphone 2017 còn hỗ trợ âm thanh chất lượng cao 32 bit nhưng không có giắc cắm tai nghe 3,5 mm (phụ kiện đi kèm có bộ chuyển).

Bphone 2017 sử dụng cổng USB-C thay vì microUSB như thế hệ trước. Máy hỗ trợ sạc nhanh chuẩn QuickCharge 3.0 của Qualcomm. Ở hai bên cổng cắm là loa ngoài và microphone.

Giao diện chụp hình của Bphone 2017 có nhiều điểm tương đồng với iPhone. Trải nghiệm nhanh cho thấy phản hồi của camera còn chậm, có thể do vẫn đang chạy các bản firmware thử nghiệm.

Bphone 2017 (bên phải) có kích thước lớn hơn và tròn trịa hơn so với Bphone thế hệ đầu tiên. Model mới cũng có trọng lượng lớn hơn một chút.

Bphone 2017 sẽ bán từ ngày 19/8 với giá bán 9.789.000 đồng. Trong đợt đầu tiên, hãng chưa bán ra phiên bản đặc biệt Bphone 2017 Gold

Nguồn: Số Hóa

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP