4 smartphone Android nói không với "tai thỏ" nhưng vẫn có 4 viền siêu mỏng

27/06/2018, 404

Màn hình "không viền", "tràn viền" theo cách mà nhà sản xuất gọi các smartphone của họ hiện đang là xu hướng rất thịnh hành hiện nay. Kể từ khi chiếc iPhone X được ra mắt, rất nhiều nhà sản xuất đã mang "tai thỏ" lên trên những sản phẩm của mình. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất vẫn không đi theo xu hướng này mà vẫn có được cả 4 viền siêu mỏng. Dưới đấy là một số thiết bị như vậy.

1. Vivo NEX với camera selfie "thò thụt"

​ Đầu tiên phải kể đến Vivo, bộ đôi NEX S và NEX A của hãng sở hữu màn hình với độ phân giải mặt rước lên đến 91.2% (cao hơn 83% trên iPhone X). Để có được điều này, nhà sản xuất đã ẩn camera trước của máy xuống phần khung viền và chi tiết này sẽ tự động bật lên khi người dùng cần đến.

Loa thoại của bộ đôi NEX cũng bị loại bỏ và được thay thế bằng công nghệ truyền âm qua xương. Một số cảm biến vần thiết sẽ được Vivo tích hợp và phần viền rất mỏng ở cạnh trên của máy. Tuy nhiên thật đáng tiếc, cả hai thiết bị này hiện tại chỉ mới được bán ra tại Trung Quốc.

2. Doogee Mix 4 trở lại với thiết kế "nắp trượt"

Khác với Vivo NEX, Doogee Mix 4 lại sở hữu thiết kế với phần mặt lưng có thể trượt lên, khi trượt lên, người dùng sẽ có thể thấy được camera trước, loa thoại cùng một số cảm biến được ẩn đi của máy. Điều này đã khiến tổng thể của Mix 4 trở nên khá dày. Hiện tại, thiết bị này có thể sẽ được bán ra vào cuối tháng 12 với giá khoảng 300 USD.

3. Bluboo S2: Quay trở về với thời kỳ "camera xoay"

​ Thay vì đi theo xu hướng trượt như các nhà sản xuất trên, Bluboo lại mang chiếc S2 của mình trở về với xu hướng camera xoay. Xu hướng này trước đây từng xuất hiện trên OPPO N1, OPPO N3 và Honor 7i. Tuy nhiên thay vì "tai thỏ", model này lại sở hữu hai chiếc "tai gấu" khá dễ thương ở camera chính.

4. OPPO Find X: Camera tự trượt lên

OPPO Find X sở hữu tỷ lệ bao phủ mặt trước khá lớn, lên đến 93%, cao nhất trên thị trường hiện nay. Không giống như Vivo NEX, cả cụm camera trước và camera chính của thiết bị sẽ được ẩn đi khi người dùng không cần đến. Ngoài ra, model này cũng sở hữu công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D tương tự như iPhone X.

OPPO Find X có giá 999 Euro và sẽ được bán ra vào tháng 8 tới tại Châu Âu. Thiết bị dự kiến cũng sẽ được hãng bán ra tại một số thị trường khác (trong đó có Việt Nam) vào những ngày tới.

 

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP