30 mẹo hay với trình duyệt Safari trên iOS (Phần Cuối)

05/05/2016, 1061

Hôm nay mình xin tiếp tục những bí kíp giúp bạn làm chủ trình duyệt Safari trên iOS. Hy vọng với loạt thủ thuật này chúng ta sẽ làm chủ mọi thứ trên trình duyệt của Apple

11. Thêm danh sách ưa thích

Để thêm một trang web vào Favorites List thì bạn nhấn vào biểu tượng Share và nhấn Add to Favorites. Những trang đã được thêm vào đây sẽ hiện thị khi bạn khởi động Safari lên. Những trang này cũng đựa chia sẽ giữa các thiết bị đã được đồng bộ qua iCloud. Bạn có thể nhấn giữ và kéo các biểu tượng để sắp xếp nó lại, hoặc dùng tính năng 3D Touch để sắp xếp.

12. Peek and Pop

Đây là một tính năng chỉ dành cho những máy có 3D Touch như iPhone 6s và 6s Plus. Peek and Pop cho phép bạn xem sơ trước một trang bằng cách nhấn nhẹ vào đường link, và để mở trang đó thì bạn nhấn mạnh hơn một tí.

13. Gõ tên miền nhanh chóng

Thay vì phải gõ tay những tên miền như .com hay .org, bạn có thể nhập chúng nhanh chóng bằng phím tắt trên bàn phím ảo. Khi đang nhập dữ liệu trên thanh tìm kiếm bạn hãy nhấn giữ dấu chấm trên bàn phím để hiển thị danh sách các tên miền.

14. Font Size

Để thay đổi font trên máy, bạn có thể vào Settings->General->Accessibility và chỉnh lại kích thước hữ. Nếu bạn chỉ muốn chữ có kích thước lớn hơn khi đang duyệt web thì chế độ Reader View sẽ giúp bạn. Sau khi nhấn vào biểu tượng Reader thì bạn nhấn vào biểu tượng Text. Trong menu Text, bạn có thể tăng kích thước chữ bằng cách nhấn vào biểu tượng chữ A lớn.

15. Đóng và sắp xếp tab

Nhấn vào biểu tượng tab để mở ra danh sách những trang web vừa duyệt. Để đóng một tab là thì bạn nhấn vào biểu tượng X. Để di chuyển chúng đến vị trí khác thì bạn nhấn giữ và kéo nó.

16. iCloud Tab

iCloud cho phép bạn truy cập vào các tab bạn đã mở trên Mac hay iOS và ngược lại. Bạn có thể vào iCloud tab bằng cách cuộn xuống cuối danh sách tab mình đang duyệt vào nhấn vào đường link để mở trang web được đồng bộ qua iCloud.

17. Xem toàn màn hình

Bạn có thể bật chế độ xem toàn màn hình bất cứ khi nào đang duyệt web bằng cách vuốt ngón tay lên, lúc này thanh địa chỉ và thanh công cụ sẽ biến mất, cho phép bạn xem được nhiều nội dung hơn.

18. Hiển thị lại thanh công cụ và thanh địa chỉ

Để hiện thị lại thanh công cụ và thanh địa chỉ sau khi đã xem ở chế độ full screen thì bạn chỉ cần chạm vào cuối trang hoặc vuốt tay xuống

19. Quay về đầu trang

Để nhanh chóng quay trở về đầu trang thì bạn hãy nhấn vào phía trên biểu tượng đồng hồ, lúc này thì trình duyệt sẽ tự động quay trở về đầu trang.

20. Tính năng Quick Actions của 3D Touch

Nhấn vào biểu tượng ứng dụng Safari sẽ khởi động menu quick actions. Đây là tính năng chỉ dành riêng cho iPhone 6s và 6s Plus.

21. Khởi động nhanh Private Tab

Từ màn hình chính, bạn chỉ cần sử dụng tính năng 3D Touch để nhanh chóng truy cập vào tab cá nhân. Điều này sẽ giúp bạn tiếp kiệm được khối thời gian khi không cần phải mở Safari lên và làm từng thứ một.

22. Shared Links

Tính năng Shared Links sẽ hiển thị những liên kết được chia sẽ bởi những người mà bạn đang theo dõi trên Twitter. Bằng cách này bạn có thể xem nhưng nội dung mình thích mà không cần phải vào ứng dụng Twitter.

Để mở Shared Links, bạn nhấn vào biểu tượng Bookmark và đi đến tab @ trong menu chính, lúc này bạn sẽ thấy được những đường link được chia sẽ. Bạn có thể chỉnh lại các tweet này bằng cách nhấn vào Subscriptions và thay đổi những tài khoản Twitter đang được mở.

23. Ngăn chặn trang web

Bạn có thể ngăn chặn những trang web trên Safari. Bạn hãy vào Settings->General->Restrictions-> và Allowed Content tìm các trang web và điều chỉnh. Bạn cũng cần phải tạo một mật mã để dùng tính năng này.

24. Chia sẽ trang web với AirDrop

Bạn có thể chia sẽ đường dẫn với những người xung quang bằng AirDrop. Nhấn vào nút Share trên thanh công cụ và chọn AirDrop. Sau đó nhấn vào danh bạ để chia sẽ với những người mình muốn.

25. Thêm thẻ tín dụng

Nếu bạn thường hay mua sắm qua mạng trên iPhone hay iPad, bạn có thể thêm thông tin thẻ tín dụng của mình vào Safari để sau này không cần phải tự điền nó nữa. Hãy vào Setting->Safari->AutoFill->Saved Credit Cards->Add Credit Card. Bạn có thể dùng camera để scan thẻ chứ cũng không cần phải nhập tay vào.

26. Scan thẻ tín dụng

Nếu bạn đang cần trả tiền qua điện thoại mà lại chưa nhập thông tin của thẻ tín dụng vào thì bạn có thể scan chiếc thẻ để lấy thông tin bằng camera.

27. Xem tình trang tải trang của tất cả các tab trên iPad

Trên iPad, Apple đã tận dụng tab bar để hiện thị tình trạng tải trang của mỗi tab bằng một thanh màu xanh nhỏ. Tính năng này khá hữu ích khi bạn mở nhiều tab một lúc và không muốn chuyển sang từng tab để xem nó load xong hay chưa.

28. Truy cập vào tab vừa đóng trên iPad

Nếu bạn vô tình đóng một tab đang xem thì chỉ cần nhấn giữ nút “+” để xem danh sách các tab vừa đóng.

29. Do Not Track

Người dùng iPhone và iPad có thể bật tính năng Do Not Track của Safari để hạn chế trình việc thập thói quen duyệt web của bạn. Khi khởi động tính năng này lên thì Safari sẽ gửi yêu cầu DNT đến các trang web bạn vào, nhưng không phải trang nào cũng chấp nhận yêu cầu này. Bạn hãy vào Settings->Safari và bật nó lên trong mục Privacy & Security.

29.1 Xóa lịch sử và dữ liệu Website

Bạn có thể xóa tất cả những dữ liệu duyệt web của mình. Điều này không có nghĩa là những trang bạn vừa vào không có bất kỳ dữ liệu nào về bạn, chỉ là nếu ai đó dùng điện thoại của bạn vào Safari thì tất cả các trang web bạn vào đã được xóa.

Bạn hãy vào Settings->Safari và chọn Clear History and Website Data.

30. Truy cập vào tất cả những password được lưu

Nếu quên mật mã và username Facebook thì cũng đừng lo. Thay vì phải reset mọi thứ và đăng ký thông tin mới. Bạn có thể tìm thấy tất cả các password và username của mình được Safari lưu trữ bằng cách vào Settings->Safari->Password (được bảo vệ bởi passcode hoặc Touch ID), danh sách password và username của các trang web sẽ hiện ra.

Nguồn: Techrum

Cùng chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết và sản phẩm phía dưới nhé !!!

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP