30 mẹo hay với trình duyệt Safari trên iOS có thể bạn chưa biết (P.1)

04/05/2016, 3136

Với người dùng iPhone hay iPad thì Safari đã là một trình duyệt quá quen thuộc hàng ngày. Tuy vậy, liệu bạn đã biết hết tất cả những “tuyệt chiêu” để sử dụng Safari một cách triệt để nhất chưa?

Dưới đây là một số mẹo cực hay giúp bạn sử dụng Safari nhưng một chuyên gia Apple.

1. Request Desktop Site

Đôi khi phiên bản điện thoại của một trang web không có đầy đủ tính năng như bạn muốn. Apple đã nhận ra điều này và thêm vào tính năng Request Desktop Site trên trình duyệt Safari để người dùng có thể sử dụng giao diện của trang web như khi dùng trên máy tính. Tuy có thể không mượt mà bằng giao diện dành riêng cho điện thoại nhưng giao diện máy tính có phần quen thuộc hơn với người dùng và hiển thị được nhiều thông tin hơn. Để bật tính năng này thì bạn nhấn và giữ biểu tượng Refresh và chọn Request Desktop Site.

2. Mở lại những tab vừa đóng

Trong khi đang duyệt web, thỉnh thoảng bạn cũng lỡ tay đóng hết các tab mình đang xem. Để mở lại các tab vừa đóng thì bạn nhấn vào biểu tượng Tab, sau đó nhấn giữ biểu tượng dấu “+”. Các tab vừa đóng sẽ hiện ra và bạn có thể chọn trang web mình muốn tiếp tục xem.

3. Bật tính năng chặng quảng cáo

Chắc hẳn là không ai thích những quảng cáo phiền phức khi đang lướt mạng cả. Điều đáng mừng là trên trình duyệt Safari của hầu hết các thiết bị chạy iOS 9 đều đã được Apple tích hợp tính năng chặn quảng cáo.

Để làm điều này thì bạn cần lên App Store để tải về một chương trình khóa nội dung đáng tin cậy, bạn có thể thử qua một trong số những ứng dụng bên dưới. Sau khi đã cài đặt xong thì bạn vào Settings-> Safari-> Content Blockers để khởi động nó lên.

- Purify (Nên dùng)

- Peace

- 1Blocker

- Blockr

- Crystal

- Freedom

- Silentium

4. Duyệt web riêng tư

Tính năng này ngoài việc giúp bạn xem nội dung 18+ không để lại dấu vết, thì nó còn giúp bảo vệ những thông tin cá nhân của bạn và khóa một số trang web lén lút thu thập dữ liệu lướt web của bạn. Khi đang duyệt web ở chế độ này thì Safari sẽ không lưu lại lịch sử duyệt web của bạn, không lưu lịch sử tìm kiếm hay những thông tin bạn đăng nhập.

Để khởi động tính năng này thì bạn nhấn vào dòng Private phía dưới. Khi ở chế độ này thì Safari sẽ chuyển thành màu xám.

5. Đổi công cụ tìm kiếm

Bạn có thể đổi các công cụ tìm kiếm trên Sarari bằng cách vào Settings->Safari, dưới mục Search bạn sẽ thấy các công cụ tìm kiếm. Mặc định là Google, nhưng bạn có thể chuyển qua Yahoo, Bing hay DuckDuckGo.

6. Tìm kiếm trong trang web

Thanh tìm kiếm trong Safari không phải chỉ có nhiệm vụ tìm kiếm trang web. Bạn còn có thể dùng nó để tìm kiếm nội dung trong website, cũng giống như lệnh command/control + F mà ta thường dùng trên máy tính. Hãy nhấn vào mục On This Page khi gõ vào thanh tìm kiếm để xem những nội dung có liên quan trong trang.

7. Tìm kiếm thông minh

Safari được Apple tích hợp sẵn tính năng tìm kiếm thông minh, giúp bạn tìm nhưng link và kết quả tìm kiếm phù hợp nhất dựa trên nội dung mà bạn gõ vào thanh tìm kiếm. Bạn không cần phải cài đặt gì cả, chỉ cần gõ vào một đường link hay một nội dung cần tìm kiếm nào đó và Smart Search sẽ hiển thị các thông tin có liên quan trên Internet.

8. Vuốt tay để quay về trang trước hay đến trang kế

Thay vì sử dụng nút back và forward dưới màn hình thì bạn có thể vuốt tay từ phải sang trái để thực hiện lệnh forward và từ trái sang phải để back. Đây là cách khá nhanh và hữu hiệu.

9. Bật tính năng Reader View

Nếu bạn thường xuyên đọc những bài viết dài ngoằn trên mạng thì sử dụng chế độ duyệt web bình thường có lẽ khá khó chịu với rất nhiều banner quảng cáo và video trên trang. Với chế độ Reader View, Safari sẽ xóa hết những thứ dư thừa trên trang web, chỉ chừa lại chữ và các hình ảnh có liên quan. Điều này sẽ giúp bạn đọc nội dung trên web dễ hơn.

Để bật tính năng này thì bạn hãy nhấn vào biểu tượng Reader trên thanh tìm kiếm. Lưu ý là không phải trang web nào cũng hỗ trợ chế độ này.

10. Lưu trang web để đọc offline

Nếu bạn đang duyệt web và thấy một trang hay, bạn muốn lưu lại để đọc sau thì hãy nhấn vào biểu tượng Share và nhấn Add to Reading List.

(Còn tiếp)

Nguồn: Techrum

Cùng chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết và sản phẩm phía dưới nhé !!!

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP